Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thắng Văn HCT 0965.429.777

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

3 tháng trước

NHỊP ĐẬP NĂNG LƯỢNG - SẢN PHẨM DẦU THÔ NGÀY 05/3/2024

Giá dầu giảm vào thứ Ba do Trung Quốc đưa ra cam kết chuyển đổi nền kinh tế trong bối cảnh tăng trưởng trì trệ khiến các nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu.

NHỊP ĐẬP NĂNG LƯỢNG - SẢN PHẨM DẦU THÔ NGÀY 05/3/2024
Chế ảnh này

Theo một báo cáo chính thức được công bố hôm thứ Ba, Trung Quốc tuyên bố sẽ chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế và hạn chế tình trạng dư thừa sản xuất công nghiệp, đồng thời đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế vào năm 2024 là khoảng 5%, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.


Trung Quốc cũng cam kết đẩy mạnh thăm dò và phát triển các nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt tự nhiên nhưng đồng thời tuyên bố sẽ thắt chặt kiểm soát việc tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.


Trong khi lo ngại về triển vọng nhu cầu của Trung Quốc gây áp lực giảm giá, các yếu tố nguồn cung xuất phát từ việc các nhà sản xuất lớn giảm sản lượng và lo ngại địa chính trị từ cuộc chiến Israel-Gaza đã hỗ trợ giá dầu thô.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) hôm Chủ nhật đã gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) sang quý hai để hỗ trợ giá trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng toàn cầu và sản lượng tăng bên ngoài nhóm.


Theo các nhà phân tích của ANZ, thị trường dầu giao ngay đã bắt đầu thắt chặt, một phần do sự gián đoạn nguồn cung. Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Trong khi căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung, sự gián đoạn ở Biển Đỏ đã làm tăng thời gian vận chuyển dầu”.


Tồn kho dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng trong tuần trước, theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters vào thứ Hai, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng được dự báo giảm. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô tăng khoảng 2,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 1 tháng 3.

PLXPVDPVSBSR
reaction

477 lượt thích

3 bình luận

3 tháng trước

3 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.