Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Thắng Văn HCT 0965.429.777

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 tháng trước

NHỊP ĐẬP NĂNG LƯỢNG - SẢN PHẨM DẦU THÔ ngày 12/4/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, sau khi Iran thề sẽ trả đũa cuộc không kích của Israel vào đại sứ quán ở Syria.

NHỊP ĐẬP NĂNG LƯỢNG - SẢN PHẨM DẦU THÔ ngày 12/4/2024
Chế ảnh này

Mức tăng này đã khôi phục đà giảm trong phiên trước đó, do lo ngại về lạm phát dai dẳng ở Mỹ làm giảm kỳ vọng về việc cắt lãi suất vào đầu tháng 6.


Các máy bay chiến đấu bị nghi ngờ của Israel đã ném bom đại sứ quán Iran ở Damascus trong cuộc tấn công ngày 1 tháng 4, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.


Israel chưa nhận trách nhiệm nhưng lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, hôm thứ Tư cho biết Israel phải bị trừng phạt vì vụ tấn công.


Theo một quan chức Mỹ, nước này mong đợi một cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel nhưng cuộc tấn công đó sẽ không đủ lớn để lôi kéo Washington vào cuộc chiến.


Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho cuộc chiến ở các khu vực khác.


ANZ Research cho biết giá dầu đã tăng gần 19% cũng được hỗ trợ bởi các điều kiện kinh tế được cải thiện và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+.


Tại châu Âu, nơi thị trường lao động đã bắt đầu yếu đi và tăng trưởng đang trì trệ, các ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất chính sách vào thứ Năm nhưng báo hiệu rằng họ vẫn đang trên đà cắt giảm lãi suất ngay sau tháng Sáu.

S&P Global Market Intelligence cho biết: “Quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã được dự đoán trước, nhưng các tuyên bố đi kèm sẽ mở ra khả năng nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới”.


Tuy nhiên, tại Mỹ, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm đã ra tín hiệu không vội vàng cắt giảm lãi suất vì lạm phát vẫn là một mối lo ngại.

PLXPVDPVD, PVS, BSRPVT, PVD, PVS
reaction

452 lượt thích

4 bình luận

2 tháng trước

2 tháng trước

2 tháng trước

2 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.