Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Minh Anh Trần

1 năm trước

Nhóm 5 dòng kẻ chứng khoán là gì? Chỉ báo thần thánh trong chứng khoán

Chỉ báo 5 dòng kẻ là một câu nói đùa của những nhà đầu tư chứng khoán trên các diễn đàn. Đây là chỉ báo của 5 công ty chứng khoán dự đoán về diễn biến thị trường Vn-Index ngày tiếp theo...

Nhóm 5 dòng kẻ chứng khoán là gì? Chỉ báo thần thánh trong chứng khoán
Chế ảnh này

Chỉ báo 5 dòng kẻ là một câu nói đùa của những nhà đầu tư chứng khoán trên các diễn đàn. Đây là chỉ báo của 5 công ty chứng khoán dự đoán về diễn biến thị trường Vn-Index ngày tiếp theo. 5 công ty chứng khoán này gồm chứng khoán Yuanta, chứng khoán MBS, chứng khoán SHS, chứng khoán VCBS và chứng khoán KBSV. 


Có 3 mức nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán được các công này đưa ra là tích cực, tiêu cực và trung lập. Tuy nhiên, sau một thời gian các nhà đầu tư nhận thấy những nhận định này thường đi ngược lại so với thị trường.

Chính vì vây, nhiều nhà đầu tư coi chỉ báo 5 dòng kẻ là một “chỉ báo tâm linh” để đưa ra quyết định giao dịch chứng khoán. Ví dụ khi cả 5 công ty chứng khoán này đều đồng thuận kẻ một đường thẳng tắp tích cực thì nhà đầu tư sẽ bắt đầu lo lắng và tiến hành bán cổ phiếu của mình.Trên các diễn đàn chứng khoán các nhà đầu tư thường nói vui rằng “chuyện đầu tư chỉ cần về quan sát 5 dòng kẻ rồi làm ngược lại, ắt sẽ thành công".
nhóm 5 dòng kẻ chứng khoán
reaction

13 lượt thích

1 bình luận

1 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.