Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Chém Gió

2 năm trước

💥 NHỮNG CÔNG TY, QUỸ LỢI NHUẬN SỤT GIẢM MẠNH DO ĐẦU TƯ CP QUỐC DÂN HPG

💥 NHỮNG CÔNG TY, QUỸ LỢI NHUẬN SỤT GIẢM MẠNH DO ĐẦU TƯ CP QUỐC DÂN HPG
Chế ảnh này

😭 Đầu tiên phải kể đến nhóm tự doanh các công ty chứng khoán trong đó Chứng khoán Trí Việt (mã TVB) là cái tên ôm lỗ nặng nhất với HPG. 

Khoản đầu tư này được TVB để dưới dạng chứng khoán sẵn sàng bán (AFS) có giá gốc gần 197 tỷ đồng nhưng giá trị hợp lý chỉ còn chưa đến 112 tỷ đồng, tương ứng tạm lỗ 85 tỷ đồng.


😭 Chứng khoán Rồng Việt (VDSC – mã VDS) cũng đang ôm một lượng lớn cổ phiếu HPG và tạm lỗ. Sau khi bỏ gần 110 tỷ đồng mua vào trong quý đầu năm, VDSC đã cắt lỗ một phần khiến khoản đầu tư này hiện còn gần 85 tỷ đồng theo giá gốc. Tuy nhiên, giá trị hợp lý chỉ còn 55 tỷ đồng, do đó CTCK này ghi lỗ gần 30 tỷ đồng.


😭 Chứng khoán SSI cũng "kẹp" HPG dù giá trị không lớn. Thời điểm cuối quý 2, khoản đầu tư vào HPG của SSI chỉ có giá gốc gần 36 tỷ đồng nhưng đang tạm lỗ hơn 7 tỷ đồng.


😭 Quỹ Ballad Fund thuộc SGI Capital. Theo báo cáo tháng 6, hầu hết cổ phiếu trong danh mục của quỹ đều giảm trong đó HPG tiếp tục có hiệu suất tệ nhất danh mục với mức giảm 35,7%. Ballad Fund qua đó cũng kết thúc tháng với hiệu suất âm 5%.


😭 Quỹ VEIL Dragon Capital, VinaCapital VOF,... cũng thường xuyên giữ HPG trong top 10 cổ phiếu tỷ trọng lớn nhất danh mục


😑 Cái tên gây bất ngờ nhất là Hóa An (mã DHA) – một doanh nghiệp khai thác khoáng sản "tay ngang" đầu tư chứng khoán. Trong quý 2 vừa qua, doanh nghiệp này đã mạnh tay mua thêm gần 2 triệu cổ phiếu đầu ngành thép qua đó nâng sở hữu lên 2,54 triệu đơn vị. Dù vậy, DHA dường như đã bắt trượt đáy HPG và phải trích lập dự phòng hơn 20 tỷ đồng. Điều này khiến chi phí tài chính tăng mạnh, ăn mòn lợi nhuận của doanh nghiệp. Lãi ròng quý 2 của DHA đã giảm đến 92% xuống còn vỏn vẹn 1,7 tỷ đồng.

HPG
reaction

4 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.