Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

Thi Phan

6 ngày trước

Những khó khăn và biến động của Credit Suisse: Liệu có phá sản?

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse đã trải qua nhiều thách thức và biến động gần đây khiến nhiều người lo ngại về khả năng "Credit Suisse phá sản".

Những khó khăn và biến động của Credit Suisse: Liệu có phá sản?
Chế ảnh này

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse đã trải qua nhiều thách thức và biến động gần đây khiến nhiều người lo ngại về khả năng "Credit Suisse phá sản". Các sự kiện tiêu cực liên tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ, bao gồm cả hai vụ phá sản của Archegos Capital và Greensill Capital.


Vụ phá sản của Archegos Capital, một công ty đầu tư tài chính của Mỹ, đã khiến Credit Suisse chịu tổn thất hàng tỷ đô la do sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Sự kiện này đặt ra câu hỏi liệu "Credit Suisse phá sản" có thể xảy ra hay không và buộc ngân hàng phải tìm cách giảm thiểu rủi ro và ngăn chặn các vấn đề tương tự trong tương lai.


Trong trường hợp Greensill Capital, một công ty tài chính của Anh, sự phá sản của họ cũng đã gây tổn thất nghiêm trọng cho Credit Suisse. Ngân hàng đã phải đóng băng một số quỹ liên quan đến Greensill và thực hiện các biện pháp để bảo vệ nhà đầu tư, nhằm tránh tình trạng "Credit Suisse phá sản".


Đồng thời, Credit Suisse cũng phải đương đầu với nhiều vấn đề về quản trị, pháp lý và quy định. Điều này dẫn đến sự thay đổi lãnh đạo ngân hàng, khi Thomas Gottstein được bổ nhiệm làm CEO mới, nhằm ngăn chặn khả năng "Credit Suisse phá sản".


Để giải quyết các thách thức trên và ngăn ngừa nguy cơ "Credit Suisse phá sản", ngân hàng đã áp dụng nhiều chiến lược nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh và hạn chế rủi ro. Các giải pháp này bao gồm việc tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh chính, cắt giảm chi phí và tăng cường quản lý rủi ro.


Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của Credit Suisse có lẽ là khôi phục lòng tin của khách hàng và đối tác để đảm bảo Credit Suisse  không rơi vào tình trạng "phá sản". Ngân hàng sẽ phải nỗ lực không ngừng để xây dựng lại danh tiếng và vị thế trên thị trường tài chính toàn cầu.

Credit Suisse
reaction
13
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

ảnh chế hay nhấtxem thêm kho ảnh meme
Giao dịch

Bài viết nhiều lượt xem nhất

Từ ngày 17/03/2023 đến ngày 24/03/2023

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.