Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Đu Đỉnh

8 tháng trước

NÓNG: FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa có thêm kiến nghị gửi các cơ quan quản lý chứng khoán về việc cho cổ phiếu FLC sớm được giao dịch trở lại trên UPCoM.

NÓNG: FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
Chế ảnh này

Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vừa có thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) liên quan lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm công bố thông tin, tiến tới đáp ứng điều kiện để cổ phiếu FLC được phép giao dịch trở lại trên UPCoM sau án hủy niêm yết.


Cụ thể, FLC cho biết do ảnh hưởng bởi các sự kiện khách quan, ngoài sự kiểm soát của tập đoàn, sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến 20/9/2022, FLC mới ký được hợp đồng với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY để thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021.


Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, đặc biệt là các vấn đề phát sinh không thuộc thẩm quyền của ban lãnh đạo FLC đương nhiệm (cần phải xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông), đến nay doanh nghiệp vẫn chưa phát hành được Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.


Ngày 4/3, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Tập đoàn FLC mới chính thức được tổ chức với nhiều vấn đề trọng yếu liên quan đến báo cáo tài chính 2 năm gần nhất được cổ đông thông qua.


Hiện Ban giám đốc FLC cho biết đang làm việc cùng đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 và đi đến thống nhất về phương pháp, thời gian, thủ tục giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến việc phát hành báo cáo.


Theo kế hoạch thống nhất với UHY, FLC sẽ phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 trong thời gian sớm nhất trước ngày 30/4. Sau đó, công ty dự kiến hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong thời hạn 20 ngày.


Tiếp theo, HĐQT FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 6 và dự trình cổ đông thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính của năm tài chính 2022.


Trên cơ sở đó, công ty sẽ tiến hành làm việc với đơn vị kiểm toán để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2022, hoàn thiện và phát hành báo cáo bán niên soát xét 2022 dự kiến cuối tháng 10 năm nay.


Như vậy, nếu theo đúng lộ trình này, các cổ đông Tập đoàn FLC sẽ phải chờ thêm ít nhất 7 tháng nữa để phía công ty hoàn tất việc khắc phục các lỗi vi phạm do chậm công bố báo cáo tài chính, báo cáo thường niên và họp Đại hội đồng cổ đông trong hơn một năm qua.


Tuy vậy, ban lãnh đạo FLC cũng đề xuất, kiến nghị các cơ quan xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ để công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề theo lộ trình và đồng thời xem xét đưa cổ phiếu FLC được giao dịch bình thường trên UPCoM trong thời gian sớm nhất.


Nguồn Zingnews

FLC
reaction

13 lượt thích

2 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 26/11 - 29/11/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.