Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và GấuThư giãn

Chiên Da Hóng Hớt

8 tháng trước

NÓNG: Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất chủ chốt

Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm, tăng thêm 1% so với quyết định gần nhất.

NÓNG: Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất chủ chốt
Chế ảnh này

Trong quyết định được công bố chiều nay, Ngân hàng Nhà nước đã tăng các mức lãi suất chủ chốt bằng đồng Việt Nam kể từ ngày mai 23/9. 


Cụ thể, mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm. Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm; riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,5%/năm.


So với quyết định về lãi suất gần nhất năm 2020, mức lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng tăng thêm 0,3%. Còn lãi suất có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tăng 1,0%/năm.

Đối với lãi suất tái cấp vốn và lãi suất tái chiết khấu, Ngân hàng Nhà nước cũng tăng thêm 1% lên lần lượt 5%/năm và 3,5%/năm.


Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng là 6,0%/năm, tăng thêm 1% so với quyết định hồi tháng 9/2020.

Trong cuộc họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, tăng lãi suất huy động nhưng cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay và kêu gọi, vận động các tổ chức tín dụng tiếp tục đổi mới công nghệ, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị, tiết giảm chi phí, nghiên cứu giảm lãi suất ở một số đối tượng, lĩnh vực phục vụ sản xuất kinh doanh để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi kinh tế sau dịch.


Theo The Leader

Dow JonesNgân hàng Nhà nướcLãi suất
reaction
1
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

ảnh chế hay nhấtxem thêm kho ảnh meme
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 02/06/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.