Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

NÓNG: Người giàu thứ 3 sàn chứng khoán từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT

HĐQT Xây dựng SCG đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của ông Lê Văn Nam kể từ ngày 9/6, bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương, thành viên HĐQT độc lập lên làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

NÓNG: Người giàu thứ 3 sàn chứng khoán từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT
Chế ảnh này

CTCP Xây dựng SCG (SCG) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT/thành viên HĐQT của ông Đỗ Anh Tuấn và ông Lê Văn Nam. Vấn đề này sẽ được ĐHCĐ thường niên 2022 (dự kiến vào 25/6 tới) thông qua và sẽ bổ sung thành viên HĐQT theo quy định của điều lệ và pháp luật.


Trong đơn từ nhiệm, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết do kế hoạch công việc thay đổi nên "không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị chủ tịch HĐQT của SCG". Trong khi đó, ông Nam từ nhiệm với lý do gia đình và cũng không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc.


Cùng với ông Tuấn, ông Nam là cổ sáng lập của SCG. Ông Nam là người từng nhiều năm là phó tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC).


Ông Vũ Anh Phương (1979, thành viên HĐQT độc lập) đã được bổ nhiệm thay ông Nam giữ chức TGĐ SCG. Doanh nghiệp này cũng đã bổ sung 3 phó TGĐ gồm: ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Quốc Oanh.


SCG là một doanh nghiệp mới được thành lập hồi đầu 2019 bởi ông Đỗ Anh Tuấn và là đơn vị thành viên thuộc Sunshine Group. SCG là đơn vị thi công loạt dự án lớn của tập đoàn này như tòa tháp đôi Sunshine Horizon ở quận 4, Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River,…


SCG niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX từ 12/4/2021. Sau 2 năm thành lập, SCG có tổng giá trị các hợp đồng xây dựng ký kết được đã lên tới hơn 12 nghìn tỷ đồng.


Trong bản cáo bạch trước khi niêm yết năm 2021, SCG nuôi tham vọng doanh thu vượt 10 nghìn tỷ sau 2 năm. Đây là mức doanh thu mà các nhà thầu xây dựng lớn nhất thị trường hiện nay như Coteccons và Hòa Bình phải mất rất nhiều năm kinh doanh mới có thể đạt được.


Theo V. Hà - Vietnamnet

KSFSCGKLBSSH
reaction

2 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.