Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Uyên

7 tháng trước

Novaland vỡ nợ?

Novaland chính thức công khai nguy cơ vỡ nợ Tối hôm qua, trang Zingnews đã đưa tin về việc Novaland gửi công văn tới Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị sớm được gỡ vướng cho 9 dự án ở Đồng Nai.

Novaland vỡ nợ?
Chế ảnh này

Novaland vỡ nợ?


Tối hôm qua, trang Zingnews đã đưa tin về việc Novaland gửi công văn tới Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị sớm được gỡ vướng cho 9 dự án ở Đồng Nai.


Trước tiên, khái niệm Novaland "vỡ nợ" không có trong bài viết của Zingnews. Khái niệm này cũng không nên chỉ được hiểu theo "vỡ nợ" thông thường về tài chính, cho dù tình huống này đủ gây nguy hiểm cho nhiều tổ chức và cá nhân liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với Novaland. Nói cách khác, khái niệm "vỡ nợ" nên được hiểu theo nghĩa khái quát, và "căng" hơn, cho đến mức "ảnh hưởng đến ... uy tín của Việt Nam" - như trích nguyên văn ở cuối bài viết.


Có lẽ bạn đã tham khảo một bài viết khác cách đây 2 ngày về suy đoán rằng khả năng những vướng mắc dự án Novaland thuộc thẩm quyền của Quốc hội, nghĩa là vượt thẩm quyền của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Nghĩa là suy đoán vừa nêu đã được chứng minh về thực tế. Đó là lý do tại sao Novaland đã gửi công văn tới Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.


Khi xem chi tiết bài báo, chúng ta thấy rằng vướng mắc nằm ở quy hoạch. Cụ thể hơn, quy hoạch của dự án mà Novaland đang triển khai không phù hợp với quy hoạch quốc gia. Chúng ta biết rằng thẩm quyền phê duyệt quy hoạch quốc gia thuộc Quốc hội theo Khoản 1, Điều 34, Luật quy hoạch (2).


Cũng theo bài báo, có vẻ trách nhiệm đối với không đúng quy hoạch, và do đó, nguy cơ Novaland vỡ nợ được chỉ rõ thuộc "thiếu sót" của "các cơ quan chức năng và UBND tỉnh Đồng Nai" - trích từ bài báo.


Từ đây, có thể xem rằng Novaland đã chính thức công khai nguy cơ "vỡ nợ". Tuy nhiên, sẽ có nhiều vấn đề liên quan đến việc Novaland "vỡ nợ" và "vướng mắc" về quy hoạch, cũng như trách nhiệm của các bên liên quan đối với từng vấn đề.


Chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn về việc Novaland vỡ nợ và trách nhiệm của các bên liên quan ở các bài viết sau. Nhưng có vẻ việc Novaland vỡ nợ sẽ khiến bản thân doanh nghiệp và nhiều cá nhân, tổ chức có liên quan trực tiếp và gián tiếp sẽ phải trải qua giai đoạn "đầy sóng gió" trong những tháng tiếp theo.


Nguồn

BĐSNVLNVL, Novaland, VN30
reaction

557 lượt thích

4 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 01/12 - 04/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.