Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Cổ đông NVL

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch LienVietPostBank

Ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy) đã được HĐQT LienVietPostBank bổ nhiệm làm chủ tịch ngân hàng từ ngày 9/12, thay cho ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch LienVietPostBank
Chế ảnh này

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank (LPB) - sau cuộc họp định kỳ HĐQT tháng 12, nhà băng này đã chính thức có chủ tịch mới là ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy).


Cụ thể, ông Thụy đã được HĐQT ngân hàng thống nhất và bầu làm chủ tịch kể từ ngày 9/12 để thay thế cho ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.


Được biết, ông Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976, tốt nghiệp Trường Đại học Bang Colorado (Colorado State University) của Mỹ. Trước khi gia nhập ngành ngân hàng với vai trò là phó chủ tịch LienVietPostBank hồi tháng 5/2021, ông Nguyễn Đức Thụy từng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, từ tài chính chứng khoán đến thể thao, xi măng, năng lượng…


Cụ thể, từ năm 2006, ông Thụy đã là Chủ tịch HĐQT Xuân Thành Group. Đến năm 2011, ông là Chủ tịch CLB Bóng đá Sài Gòn Xuân Thành và Chủ tịch Công ty Chứng khoán Xuân Thành.


Trong giai đoạn 2012-2013, ông Thụy tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Công ty Xi măng Xuân Thành Hà Nam và Công ty Xi măng Xuân Thành Quảng Nam.


Năm 2016, ông Nguyễn Đức Thụy cũng chính là vị đại gia chi hơn nghìn tỷ đồng để mua lại phần lớn cổ phần tại Công ty CP Kim Liên - chủ sở hữu Khách sạn Kim Liên Hà Nội. Ông Thụy sau được được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty Kim Liên.


Giai đoạn 2017-2018, vị đại gia Ninh Bình này còn đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Công ty Điện Mặt trời Xuân Thiện Ninh Thuận, Điện Mặt trời Xuân Thiện Đắk Lắk.


Từ năm 2019, ông là Chủ tịch Tập đoàn Thaiholdings. Hiện tại, hai doanh nghiệp nổi bật nhất gắn với tên tuổi ông Thụy chính là Thaiholdings và Thaigroup - chủ sở hữu hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn tại Việt Nam.


Hiện tại, ông Thụy cùng người thân và các công ty liên quan cũng đang là nhóm cổ đông lớn tại LienVietPostBank.


Tại thị trường trong nước, LienVietPostBank thuộc nhóm ngân hàng tầm trung nếu xét về quy mô tài sản và dư nợ cho vay. Tuy nhiên, nhà băng này lại nằm trong nhóm lớn nhất nếu xét về quy mô chi nhánh, phòng giao dịch với hơn 1.000 điểm bán trên toàn quốc. Trong đó, ngân hàng này sở hữu 561 chi nhánh, phòng giao dịch cùng 573 phòng giao dịch tại các bưu điện địa phương.


Trong năm nay, LienVietPostBank cũng là một trong những ngân hàng về đích sớm với kết quả lợi nhuận trước thuế đến cuối tháng 11 đạt hơn 5.500 tỷ đồng.


Hiện tổng tài sản của LienVietPostBank vào khoảng 312.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay khách hàng đạt 228.685 tỷ, huy động vốn từ khách hàng đạt 233.425 tỷ đồng.


Quang Thắng - Zing.vn

LPB
reaction

19 lượt thích

1 bình luận

nongvanphan

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.