Trang chủ
Video
Chế ảnh


Trần Diệp Bích

8 tháng trước

Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, DOGE, TON, DOT, MATIC

Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 10: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, DOGE, TON, DOT, MATIC
Chế ảnh này

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng vọt trên 4,8% vào ngày 3 tháng 10, mức cao nhất kể từ năm 2007. Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, Jeffrey Gundlach, cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã thu hẹp từ 109 điểm cơ bản vài tháng trước xuống còn 35 điểm cơ bản. Ông cảnh báo rằng “điều này là dấu hiệu của suy thoái kinh tế”.


Arthur Hayes, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, đã cảnh báo trong một chủ đề X gần đây rằng chính phủ sẽ phải in tiền để cứu thị trường trái phiếu vì tốc độ giảm giá nhanh hơn – tình trạng lãi suất dài hạn tăng nhanh hơn ngắn hạn – sẽ khiến các công ty sụp đổ. Một số nhà đầu tư tin rằng điều này có thể kích hoạt một thị trường tăng giá tiền điện tử.


Có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử. Báo cáo hàng tuần về dòng tiền tài sản kỹ thuật số mới nhất của CoinShares cho thấy dòng tiền 21 triệu USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số sau sáu tuần chảy ra.


Trong môi trường vĩ mô không chắc chắn này, chúng ta hãy xem biểu đồ để xác định bước đi tiềm năng tiếp theo.


Phân tích kỹ thuật BTC


Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên $28.143 vào ngày 2 tháng 10 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở mức giá cao hơn. Phe gấu đã cố gắng tận dụng lợi thế của mình vào ngày 3 tháng 10 nhưng phe bò vẫn giữ vững vị thế ở mức $27.160.


Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($26.903) dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Người mua sẽ một lần nữa cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở $28.143.


Việc đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy ngắn hạn, có mục tiêu là $31.486.


Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá một lần nữa giảm xuống từ mức kháng cự phía trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể đẩy giá lên $26.000. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tiếp tục hợp nhất trong khoảng từ $24.800 đến $28.143 thêm một thời gian nữa.


Phân tích kỹ thuật ETH


Ether (ETH) đã giảm mạnh từ mức kháng cự $1.746 vào ngày 2 tháng 10, cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt mức này.


Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Đường EMA 20 ngày ($1.640) đang đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá tăng từ mức giá hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua kháng cự ở $1.746. Nếu họ có thể thành công, cặp ETH/USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có mục tiêu là $1.961.


Mặt khác, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian tồn tại trong phạm vi $1.531 đến $1.746 thêm vài ngày nữa.


Phân tích kỹ thuật BNB


BNB (BNB) đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự $220 vào ngày 2 tháng 10 nhưng phe bò đã không thể duy trì được sự đột phá như đã thấy khi nhìn từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.


Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Việc phe bò không thể duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày ($214) là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cho thấy các trader đang vội vã thoát ra. Cặp BNB/USDT tiếp theo có thể giảm xuống đường xu hướng tăng.


Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $220. Việc đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng lên $235 và sau đó là $250. Thay vào đó, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $203.


Phân tích kỹ thuật XRP


Người mua đẩy XRP (XRP) lên trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 29 tháng 9 và sau đó ngăn chặn một số nỗ lực của phe gấu nhằm kéo giá trở lại mô hình tam giác.


Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Tiếp theo, phe bò sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $0,56. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $0,66.


Ngược lại, nếu giá giảm từ $0,56 và giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang chốt lời. Động thía này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $0,56 đến $0,41 thêm vài ngày nữa.


Phân tích kỹ thuật SOL


Solana (SOL) đã dao động trong một phạm vi lớn từ $14 đến $27,12. Hành động giá trong vài ngày qua đã dẫn đến việc hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tiềm năng.


Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Mặc dù các thiết lập được hình thành bên trong một phạm vi có xu hướng kém tin cậy hơn nhưng vẫn không nên bỏ qua chúng. Nếu giá tăng và vượt qua đường viền cổ, cặp SOL/USDT có thể cố gắng tăng lên $27,12 và cuối cùng đạt mục tiêu của mô hình là $32,81.


Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi trong xu hướng giảm giá là đường EMA 20 ngày ($20,95). Nếu giá trượt xuống dưới mức này, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc. Động thái này có thể mở ra cơ hội cho một đợt giảm xuống còn $17,33.


Phân tích kỹ thuật ADA


Cardano (ADA) đã giảm từ $0,27 vào ngày 2 tháng 10 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($0,25) vào ngày 4 tháng 10. Đây là mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới.


Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Nếu giá bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $0,27 và bắt đầu tăng lên $0,29 và cao hơn tới $0,32.


Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đợt phục hồi, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể một lần nữa giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $0,24. Phe bò có khả năng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.


Phân tích kỹ thuật DOGE


Phe bò đã đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên SMA 50 ngày ($0,06) vào ngày 2 tháng 10 nhưng không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi cứu trợ nhỏ.


Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Cặp DOGE/USDT đã đạt đến mức hỗ trợ đáng gờm ở $0,06. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu mức $0,06 bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $0,055.


Một lợi thế nhỏ có lợi cho người mua là chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ tăng. Điều này cho thấy phe gấu có thể đang mất đi sự kiểm soát. Các chỉ số không cung cấp sự rõ ràng về động thái tiếp theo. Do đó, tốt nhất là đợi giá đóng cửa trên SMA 50 ngày hoặc giảm xuống dưới $0,06 để mở vị thế.


Phân tích kỹ thuật TON


Toncoin (TON) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($2,09) vào ngày 30 tháng 9 và phe gấu đã ngăn cản nỗ lực của phe bò nhằm lấy lại mức này vào ngày 1 tháng 10.


Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Phe gấu đang cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách giảm giá xuống đường SMA 50 ngày ($1,86). Mức này có thể dẫn đến một đợt phục hồi nhưng có khả năng phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày.


Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang giảm giá và các trader đang bán khi giá tăng. Điều đó sẽ làm tăng khả năng giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày.


Ngược lại, nếu giá tăng lên và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp TON/USDT có thể tăng lên $2,32, nơi phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng .


Phân tích kỹ thuật DOT


Polkadot (DOT) đã giảm mạnh từ đường SMA 50 ngày ($4,24) vào ngày 2 tháng 10 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($4,10) vào ngày 3 tháng 10.


Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Phe gấu đã thách thức mức hỗ trợ quan trọng ở mức $3,91 vào ngày 4 tháng 10 nhưng phần đuôi dài trên nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức giá thấp hơn. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy người bán có thể đang mất dần khả năng kiểm soát.


Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp DOT/USDT có thể kéo dài thời gian lưu trú bên trong phạm vi $4,33 đến $3,91 thêm một thời gian nữa. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $3,91 để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn $3,50.


Phân tích kỹ thuật MATIC


Sau khi chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần các đường trung bình động, Polygon (MATIC) đã bật lên vào ngày 4 tháng 10, cho thấy người mua đang cố gắng nắm quyền kiểm soát.


Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView


Phe bò đang cố gắng phát huy sức mạnh và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $0,60. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một quá trình phục hồi bền vững. Sau đó, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $0,70.


Ngược lại với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $0,49. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh của phe bò.


Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 


BTCETHBNBSOLDOGEMATICXRPADATON
reaction

204 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.