Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 năm trước

Phương Tây càng cấm vận, Nga càng thu lời từ xuất khẩu năng lượng?

Lệnh trừng phạt của Mỹ và đồng minh phương Tây nhắm vào xuất khẩu năng lượng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến lợi nhuận của Nga trong năm 2022.

Phương Tây càng cấm vận, Nga càng thu lời từ xuất khẩu năng lượng?
Chế ảnh này

Tuyên bố trên được đưa ra bởi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 4-6 trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình và phát thanh Republika Srpska. "Ngược lại, năm nay chúng tôi còn tăng đáng kể lợi nhuận từ việc xuất khẩu các nguồn năng lượng của mình" - ông Lavrov nhấn mạnh.


Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm: "Nói chung, dầu mỏ không phải là đối tượng của chính trị. Dù chịu lệnh trừng phạt của phương Tây nhưng chúng tôi có các thị trường khác thay thế. Chúng tôi đã và đang tăng doanh số".


Tuyên bố được ông Sergei Lavrov đưa ra chỉ vài ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) đồng ý cấm nhập khẩu 90% dầu thô Nga. Mỹ cũng có biện pháp tương tự, trong bối cảnh Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine từ ngày 24-2.


Hội đồng châu Âu vừa thông qua lệnh cấm dầu "được chuyển từ Nga vào các quốc gia thành viên, trừ dầu thô được giao bằng đường ống". Sau quyết định của EU, giá dầu quốc tế tiếp tục tăng.


Trước khi EU công bố gói trừng phạt thứ 6, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết lợi nhuận từ xuất khẩu dầu của Nga đã tăng 50% so với đầu năm.


Điện Kremlin đang tăng doanh thu lên mức 20 tỉ USD/tháng khi lượng xuất khẩu tăng lên mức hơn 600.000 thùng/ngày trong tháng 4. Nhu cầu từ Ấn Độ và Trung Quốc đã bù đắp cho việc Nga giảm xuất khẩu sang thị trường phương Tây. Hiện cả Ấn Độ lẫn Trung Quốc đều đang nhập khẩu dầu Nga nhiều hơn bao giờ hết - Insider trích dẫn báo cáo của IEA.


Theo Báo Người Lao Động

GASPLXNga
reaction

14 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.