Trang chủ
Video
Chế ảnh

Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và GấuChứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

1 năm trước

Quỹ thuộc SGI Capital bất ngờ bán hơn 50% CỔ PHIẾU trong tháng 6

Ballad Fund - quỹ đầu tư trực thuộc SGI Capital - bất ngờ bán mạnh hơn 50% danh mục cổ phiếu, dù rằng trước đó quỹ này thường đưa ra các nhận định lạc quan về thị trường.

Quỹ thuộc SGI Capital bất ngờ bán hơn 50% CỔ PHIẾU trong tháng 6
Chế ảnh này

Trong tháng 6/2022, quỹ Ballad Fund lỗ hơn 5%, đánh dấu 3 tháng giảm mạnh liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, quỹ trực thuộc SGI Capital đã lỗ hơn 13%.Điểm đáng chú ý trong báo cáo lần này của Ballad Fund là những thay đổi trong danh mục đầu tư theo hướng phòng thủ hơn.


Quỹ đầu tư dưới sự dẫn dắt của ông Lê Chí Phúc đã bán hơn 51% danh mục cổ phiếu, trong đó MBB, HPG và VIB bị xả mạnh nhất.


MBB và HPG từng là hai cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất trong danh mục (20% mỗi cổ phiếu), nay đã bị hạ xuống tương ứng 5.98% và 1.82%. Trong khi đó, chỉ có ACG, PNJ, TLG, VCB là giữ nguyên.


Tại cuối tháng 6, tỷ trọng cổ phiếu của Ballad Fund chỉ còn gần 40%, còn lại là tiền mặt.Đây là bước đi bất ngờ của Tổng Giám đốc Lê Chí Phúc vì ông thường đưa các nhận định lạc quan về thị trường trong thời gian gần đây.


Tại một sự kiện đầu tư diễn ra vào ngày 08/06, ông Lê Chí Phúc cho rằng định giá của thị trường đang rất rẻ với P/E là 13 lần và chứng khoán Việt Nam hiếm khi có mức P/E rẻ như thế này.


Từ dữ liệu quá khứ, ông Phúc cho rằng lịch sử đã chứng minh để P/E rẻ hơn thì phải cần một số điều kiện: Lãi suất có xu hướng lên mạnh, mặt bằng lãi suất phải cao; triển vọng tăng trưởng phải rất tệ, rất nhiều rủi ro phía trước để mọi người phải bi quan thì mới có mức chiết khấu sâu với các tài sản rủi ro như cổ phiếu. Nếu không, định giá thị trường sẽ dao động từ 15-17 lần. Ông cũng nhận định nhà đầu tư nên tham lam hơn một chút cho góc nhìn dài hạn.


Theo Vũ Hạo - Vietstock

HPGVPBMBBTPBVIBNT2
reaction
1
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 5 - 22/09/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.