Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Em anh quýt

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

11 tháng trước

Simp là gì? Simp Meme là gì mà thu hút được giới trẻ đến vậy?

Simp là gì mà đang được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy?. Tuy nhiên chính người sử dụng meme simp vẫn chưa hiểu rõ được ý nghĩa và nguồn gốc thực sự của nó. Vậy hãy cùng bò và gấu tìm hiểu thêm Meme Simp là gì và cách sử dụng chúng trong meme thế nào nhé!.

Simp là gì? Simp Meme là gì mà thu hút được giới trẻ đến vậy?
Chế ảnh này

Ý nghĩa của từ Simp là gì?

Simp là một từ được các bạn trẻ sử dụng khá rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau nhưng ít người thực sự biết về ý nghĩa của nó. Simp - viết tắt của cụm từ Sucker Idolizing Mediocre Pussy tạm dịch sang tiếng Việt theo cách tế nhị nhất là những người đàn ông mê gái.


Meme simp thường được giới trẻ dùng để chỉ trích, trêu đêu một bộ phận đàn ông mê gái đến mù quáng, làm những hành động quá mức cần thiết để bảo vệ mà không hề biết về đúng sai. Đơn thuần, họ chỉ sử dụng từ này vì cho rằng nó mang hàm ý vui vẻ và tích cực chứ đâu biết đằng sau là một danh từ khá nặng nềTrước đó đã có một từ miêu tả hành động mê gái nhưng theo ý nghĩa nhẹ nhàng hơn rất nhiều “White Knight - Hiệp Sĩ Trắng”. Nhưng sau một vài trào lưu công thêm việc nhiều người có sức ảnh hưởng dùng, simp bắt đầu soán ngôi và trở thành từ sử dụng chế nhạo những bộ phận đàn ông kia.


Nguồn gốc của Simp Meme

Thực tế nguồn gốc của Simp ra đời từ đâu, được dùng đầu tiên từ khi nào là điều ít ai biết. Chỉ có thể dựa theo phỏng đoán cho rằng Simp là viết tắt của Simpleton và xuất hiện từ những năm 2000.


Dù không mang ý nghĩa như bây giờ nhưng từ Simp đã được dùng bởi nhóm “Three 6 Mafia” trong bài hát Sippin on Some Syrup năm 2000 để thay thế cho từ Pimp. 


Tiếng lóng này được lan rộng hơn vào năm 2013 bởi Dj Akademic, đã gọi Simp để chỉ Drake trong video “ Drake is officially King Of Simp”. Nhưng phải tới tận năm 2019, simp mới thực sự bùng nổ trên các phương tiện truyền thông, mang ý nghĩa xúc phạm những người đàn ông hám gái có ý chí yếu ớtSimp meme có gì thú vị mà trở thành hot trend?

Cuối năm 2019 đầu năm 2020 mới thực sự làn sóng simp meme mới bùng nổ và được đón nhận đông đảo từ nhiều bạn trẻ.


Trên nền tảng Tiktok còn nhận về lượt tương tác kinh khủng hơn. Vô số các content được làm về simp như #simp #simpnation, được thực hiện bởi những tiktoker có người theo dõi vô cùng lớn.


Lượng người nổi tiếng tham gia vào trend này cũng ngày càng nhiều có thể kể đến pewdiepie - người đầu tiên sở hữu 100 triệu subscribe trên youtube. Làn sóng lan tỏa của simp vô cùng lớn, có mặt hầu hết trên các nền tảng. Instagram đã có hơn 350 nghìn bài được đăng tải với tag #simp.

Các biến thể của từ simp

Simp ban đầu chỉ là một từ lóng được giới trẻ sử dụng nhưng sau này bởi sự bùng nổ quá mạnh mẽ đến cả những từ điển như Urban Dictionary và Cambridge cũng đều đã có mặt. Năm 2020 là năm được coi là đỉnh cao của simp dần dần có thêm nhiều định nghĩa khác nhau, rõ ràng hơn theo từng chủ đề.

 


Simp Nation có nghĩa là gì?

Meme simp tạo ra được làn sóng trên khắp nền tảng xã hội, Tiktok cũng không phải ngoại lệ. Tiktoker Macro Borghi có 2 triệu lượt người theo dõi đã đăng tải một video với nội dung” Welcome to Simp Nation”.


Từ đó biển thể mới của từ simp được ra. Simp nation được hiểu như là một vương quốc dành riêng cho những người đàn ông dại gái, tôn sùng họ một cách quá đà. Thậm chí trên Tiktok hashtag #simpnation đã nhận về con số khổng lồ đạt  567 triệu lượt xem.


Simp Lord là gì ?

Bằng sự sáng tạo, hài hước của giới trẻ, ghép 2 từ có thể là chẳng liên quan gì đến nhau lại tạo ra cụm  “Simp lord” vô cùng độc đáo. Nếu dịch ra tiếng Việt có thể gọi là simp chúa, cùng mang nghĩa là dại gái nhưng lại có mức độ gấp nhiều lần.Có thể thấy Simp được giới trẻ đang sử dụng rất thoải mái, không hề suy nghĩ đến mặt ý nghĩa tiêu cực của nó. Nhìn chung là trào lưu mang tính vui vẻ ít gây ra nhiều tranh cãi. Nếu thấy bài viết hữu ích và có niềm ưu thích với meme, bạn có thế chế meme tại đây cùng bò và gấu nhé!.memesimp meme
reaction

12 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.