Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Chiên Da Hóng Hớt

12 tháng trước

Stefan Thomas - Người buồn nhất mỗi khi Bitcoin tăng giá là ai?

Stefan Thomas có 7.002 Bitcoin, tương đương 232 triệu USD, nhưng quên mật khẩu ví và nếu nhập sai hai lần nữa, anh sẽ mất vĩnh viễn số tài sản.

Stefan Thomas - Người buồn nhất mỗi khi Bitcoin tăng giá là ai?
Chế ảnh này

Stefan Thomas có 7.002 Bitcoin, tương đương 232 triệu USD, nhưng quên mật khẩu ví và nếu nhập sai hai lần nữa, anh sẽ mất vĩnh viễn số tài sản.


Thomas là lập trình viên người Đức, sống ở San Francisco. Năm 2011, khi Bitcoin còn xa lạ với nhiều người, anh đã thực hiện một video giải thích Bitcoin là gì trên YouTube. Một người hâm mộ đã tặng anh 7.002 Bitcoin (BTC) để cảm ơn vì đã giúp lan tỏa tiền mã hóa này đến với nhiều người. Khi đó, số Bitcoin này trị giá khoảng 6.000 USD.


Để bảo mật, anh cất toàn bộ khóa cá nhân (private key) của ví chứa 7.002 BTC trên IronKey. Anh đã cẩn thận viết lại mã khóa của IronKey vào một tờ giấy. Không may ít năm sau, Thomas làm mất tờ giấy và cũng quên luôn cả mật khẩu truy cập.


Cơ chế của IronKey cho phép người dùng nhập sai mật khẩu 10 lần, sau đó ví tự động mã hóa mọi thứ bên trong. "Tôi chỉ nằm trên giường nghĩ về mật khẩu đã quên. Tôi lục tung máy tính, tìm các mật khẩu có thể để thử nhưng đều thất bại", Thomas kể với New York Times.


Sau 8 lần thử thất bại, chủ nhân của 7.002 Bitcoin nói anh gần như tuyệt vọng. Anh còn lại hai lần thử và nếu sai, 232 triệu USD sẽ biến mất vĩnh viễn.


Theo Vanguard-x, vẫn còn một cơ hội để lấy lại số Bitcoin là Thomas có thể thuê chuyên gia tìm lỗ hổng bảo mật của IronKey. Tuy nhiên, nhà phát triển ví khẳng định việc hack vào hệ thống gần như không thể và họ cũng không muốn đánh đổi để tạo ra tiền lệ.


Đến nay, video giải thích về Bitcoin của Thomas đã có hơn 10 triệu lượt xem. Nhiều người vẫn vào phần bình luận để nói về số phận của 7.002 BTC này. Thomas cho biết sau nhiều biến động của thị trường, anh gần như đã "bình yên với mất mát" và thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa.


Theo VNExpress

Bitcoin
reaction

19 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.