Trang chủ
Video
Chế ảnh


Mai Danh Nhân

15 ngày trước

Sự khác biệt giữa 2 kiểu NĐT trên thị trường

Sự khác biệt giữa 2 kiểu NĐT trên thị trường
Chế ảnh này

Nhà đầu tư phổ thông và nhà đầu tư lão luyện có những sự khác biệt cơ bản về kiến thức, kinh nghiệm, chiến lược đầu tư và tâm lý.


Kiến thức và kinh nghiệm

  • Nhà đầu tư chứng khoán phổ thông thường có kiến thức đầu tư hạn chế. Họ thường bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ, chỉ dựa trên những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán mà họ học được từ sách báo, mạng xã hội hoặc từ môi giới chứng khoán.
  • Trong khi đó, nhà đầu tư lão luyện có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư dày dặn. Họ thường đã có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư, đã trải qua nhiều giai đoạn thị trường khác nhau. Họ hiểu rõ về thị trường chứng khoán, các quy định, chính sách liên quan, và các công cụ, kỹ thuật đầu tư.


Chiến lược đầu tư

  • Nhà đầu tư chứng khoán phổ thông thường có chiến lược đầu tư ngắn hạn, theo đuổi lợi nhuận nhanh chóng. Họ thường mua bán cổ phiếu dựa trên các tin tức nóng sốt, hoặc theo phong trào của thị trường.
  • Nhà đầu tư lão luyện thường có chiến lược đầu tư dài hạn, theo đuổi lợi nhuận bền vững. Họ thường phân tích kỹ lưỡng các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Tâm lý

  • Nhà đầu tư chứng khoán phổ thông thường có tâm lý dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Họ dễ dàng bị kích động bởi những tin tức tốt xấu, hoặc bởi những biến động của thị trường. Điều này có thể khiến họ đưa ra những quyết định đầu tư thiếu sáng suốt.
  • Nhà đầu tư lão luyện có tâm lý vững vàng, bình tĩnh trước mọi biến động của thị trường. Họ luôn có kế hoạch đầu tư rõ ràng và kiên định với kế hoạch đó.


Bạn đang thuộc vào nhà đầu tư nào?


Hãy comment và chia sẻ kinh nghiệm cùng tui nha

reaction

446 lượt thích

4 bình luận

15 ngày trước

15 ngày trước

15 ngày trước

Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.