Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Ngô Quỳnh Hương

9 tháng trước

Tại sao Fed chưa sẵn sàng từ bỏ chính sách kiểm soát lạm phát?

Mức độ không chắc chắn về xu hướng lạm phát trong mùa Hè này khiến việc dự đoán các bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gặp khó khăn trong bối cảnh cơ quan này nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm.

Tại sao Fed chưa sẵn sàng từ bỏ chính sách kiểm soát lạm phát?
Chế ảnh này

Theo bài viết trên trang mạng The Wall Street Journal, mức độ không chắc chắn về xu hướng lạm phát trong mùa Hè này khiến việc dự đoán các bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gặp khó khăn trong bối cảnh cơ quan này nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp diễn ra trong hai ngày 25-26/7.


Một số nhà hoạch định chính sách và chuyên gia kinh tế của Fed lo ngại rằng, sức ép lạm phát chỉ tạm thời giảm. Họ cho rằng việc giảm tốc độ lạm phát đã trễ lâu sau khi các tác động từ đại dịch đã làm tăng giá thuê nhà và giá ô tô. Họ cũng lo ngại rằng áp lực giá cả có thể tiếp tục tồn tại, đòi hỏi Fed phải nâng lãi suất cao hơn và giữ ở mức đó trong thời gian dài.


Các nhà kinh tế khác cho rằng quan điểm này bỏ qua các dấu hiệu về hoạt động kinh tế chậm lại sẽ dần làm giảm áp lực giá cả. Họ cũng cho rằng lạm phát sẽ chậm lại đủ để đẩy lãi suất thực hoặc điều chỉnh theo lạm phát cao hơn trong những tháng tới. Điều đó sẽ tạo thêm sự hạn chế nguồn cung tiền ngay cả khi việc tăng lãi suất trong tuần này là lần cuối cùng của chu kỳ thắt chặt hiện tại.

FED
reaction

218 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.