Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

Tâm điểm tuần này: Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu và doanh thu của các doanh nghiệp lớn sẽ như thế nào?

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ hai liên tiếp dự kiến sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này.

Tâm điểm tuần này: Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu và doanh thu của các doanh nghiệp lớn sẽ như thế nào?
Chế ảnh này

1 / Fed – trung tâm của sự chú ý lúc này


Các quan chức Fed đã "dội một gáo nước lạnh" vào kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất 100 điểm cơ bản vào tháng 7, nhưng cuộc họp vào thứ Tư tuần này (27/7) sẽ vẫn còn nhiều kịch tính.


Cho đến lúc này, khả năng cao nhất là Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm phần trăm để đạt mức tăng tổng cộng 150 điểm phần trăm vào cuối chu kỳ tăng. Điều đó chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp.


Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu Fed có nghĩ rằng lạm phát đang đạt đỉnh hay không? Và quan điểm của Fed đối với nền kinh tế Mỹ như thế nào? Để cố gắng đánh giá phạm vi động thái điều chỉnh lãi suất vào tháng 9 tới.


Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang thu hút sự chú ý trở lại bởi một đợt tăng giá mới, theo đó S&P 500 đã tăng gần 10% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 6, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 60 điểm phần trăm.2 / Doanh thu của các doanh nghiệp Mỹ


Kết quả thu nhập của các doanh nghiệp, từ Alphabet, công ty mẹ của Google, đến Microsoft, Coca Cola, Apple và những công ty khác sẽ cho thấy các doanh nghiệp Mỹ đang chống chọi với lạm phát tăng vọt và đồng đô la mạnh như thế nào.


Việc chỉ số S&P 500 giảm 17% trong năm nay đã khiến tỷ lệ giá / thu nhập giảm xuống khoảng 17,3 từ mức 21,7 vào đầu năm 2022, gần với mức trung bình của thị trường từ trước đến nay, là 15,5, theo dữ liệu của Refinitiv.


Mặc dù kết quả kinh doanh đầu năm nay khởi sắc, song nhiều người lo ngại rằng các doanh nghiệp sẽ không duy trì được mức thu nhập do lạm phát đang cao nhất trong vòng 4 thập kỷ và các điều kiện tài chính bị thắt chặt.


Ngoài ra, yếu tố làm cho "bức tranh" kinh tế Mỹ bị tối đi là việc đồng USD mạnh lên, khiến hàng hóa xuất khẩu của Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn và làm tổn hại đến các công ty có hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Báo cáo của Alphabet, Microsoft và Coca Cola sẽ có vào ngày 26 tháng 7, của Apple và Amazon vào ngày 28 tháng 7.
3 / Doanh thu của các doanh nghiệp châu Âu


1/6 các chủ sở hữu của các doanh nghiệp trong chỉ số STOXX 600 của châu Âu báo cáo kết quả quý II từ ngày 25-29 tháng 7, và Refinitiv I/B/E/S dự báo thu nhập sẽ tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.


Tuy nhiên, có sự chênh lệch lớn về doanh thu của các doanh nghiệp. Refinitiv dự đoán tăng trưởng thu nhập tại các công ty năng lượng được hưởng luồng ánh sáng rực rỡ của giá dầu - 100 USD/thùng, trong khi của các doanh nghiệp bất động sản sẽ giảm 70%.


Dữ liệu từ các nhà bán lẻ, các công ty công nghiệp nặng và khách sạn có thể cho thấy mức độ tổn thất mà họ đang phải gánh chịu bởi tình trạng thiếu năng lượng và lạm phát cao. Dữ liệu từ những hãng như Airbus, Volkswagen và Mercedes sẽ làm sáng tỏ tình trạng của các nhà xuất khẩu châu Âu.


Thu nhập của lĩnh vực ngân hàng, dự kiến sẽ giảm khoảng 16%. Các ngân hàng như UBS, Credit Suisse, Deutsche, Barclays và BNP Paribas sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần tới.


Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2022 sẽ cho thấy chứng khoán châu Âu có giá trị gấp khoảng 11,5 lần thu nhập trong thời gian tới của doanh nghiệp, tức là sẽ cần phải giảm thêm nữa.


Theo Thu Ngân - CafeF

HAGFED
reaction

4 lượt thích

2 bình luận

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.