Trang chủ
Video
Chế ảnh

Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

“Tân binh” bất ngờ lọt TOP 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HNX quý II là ai?

Trong top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HNX quý 2/2022 vừa công bố, Chứng khoán DNSE là cái tên mới gây ấn tượng khi lần đầu tiên lọt top và xếp vị trí số 6.

“Tân binh” bất ngờ lọt TOP 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HNX quý II là ai?
Chế ảnh này

Theo đó, trong quý II/2022, Chứng khoán DNSE chiếm thị phần môi giới cổ phiếu HNX là 3,79%, xếp ngay sau những cái tên quen thuộc trên thị trường, gồm Chứng khoán VPS, VNDirect, SSI, TCBS, MBS và vượt lên trên HSC (Chứng khoán TP Hồ Chí Minh), Chứng khoán FPT, Mirae Asset (Việt Nam) và Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS).Tiền thân là Chứng khoán Đại Nam, kể từ năm 2020, sau khi được Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital mua lại và đổi tên thành Chứng khoán DNSE, “tân binh” này đã nhanh chóng “lội ngược dòng” và tạo dấu ấn trên thị trường với những bước phát triển nhanh chóng.


Đi theo mô hình của một công ty Fintech khác với mô hình truyền thống trên thị trường hiện nay, với chiến lược tập trung vào phát triển những công nghệ tân tiến, hiện đại nhất, các sản phẩm của DNSE đều hướng đến mục tiêu “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”.


Nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X do DNSE xây dựng chú trọng vào thiết kế tinh giản, dễ sử dụng, số hóa 100% và tốc độ giao dịch ổn định, mượt mà. Đặc biệt, DNSE cũng là CTCK Việt Nam đầu tiên tiên phong áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời.


Nhanh nhạy đón đầu thị trường, chỉ trong hơn một năm, tới cuối 2021, số lượng tài khoản mở mới tại DNSE tăng gấp 8 lần, lợi nhuận tăng trưởng gấp 25 lần. Tháng 3/2022 ghi nhận số lượng tài khoản mở mới tại nền tảng EntradeX của DNSE chiếm tới hơn 16% toàn thị trường.


Vừa qua, DNSE thực hiện bước nhảy vọt đáng kể khi hoàn tất tăng vốn điều lệ gấp 3 lần, từ 1000 tỷ đồng lên 3000 tỷ đồng và tiến từ thứ hạng số 27 lên Top 10 [NTTT1] công ty chứng khoán có vốn lớn nhất Việt Nam. Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE, việc mở rộng nguồn lực là tiền đề quan trọng để DNSE đón đầu sức tăng trưởng cấp số nhân của thị trường trong thời gian tới.


Ngay trong quý II/2022, DNSE đã tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng thăng hạng, khi lọt top 10 thị phần môi giới HNX, đứng cạnh những tên tuổi kỳ cựu của thị trường. CTCK này cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết cổ phiếu trong năm 2022.


Tập trung vào thế mạnh công nghệ, DNSE hiện sở hữu các sản phẩm mang tính tiên phong trên thị trường chứng khoán số. DNSE vừa đưa vào áp dụng hệ thống quản trị rủi ro theo theo mã cổ phiếu đầu tiên trên thị trường, hứa hẹn tạo nên xu thế mới, một bước ngoặt so với cách thức giao dịch truyền thống. Tính ưu việt của sản phẩm này là cho phép nhà đầu tư lên kế hoạch quản trị rủi ro riêng cho từng mã cổ phiếu, từng giao dịch mua, bán. Nhà đầu tư được quyền lựa chọn tỉ lệ vay kí quỹ (margin) cho riêng từng lệnh mua theo nhu cầu, thay vì vay cho toàn bộ danh mục như hình thức truyền thống. Trong những giai đoạn thị trường bất ổn như hiện nay, đây là công cụ hữu hiệu giúp nhà đầu tư quản lý danh mục minh bạch, rõ ràng, qua đó bảo toàn tối đa nguồn vốn.


Tiếp theo đây, nền tảng môi giới ảo AI Broker cũng đang được fintech trẻ này đầu tư và dự kiến ra mắt trong quý tiếp theo. Là xu hướng hot trên thế giới với lợi thế giảm các chi phí cơ hội, giảm thiểu yếu tố cảm xúc và minh bạch hóa quyết định đầu tư, sản phẩm mới này hứa hẹn sẽ tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho khách hàng sử dụng nền tảng Entrade X.


Là một gương mặt mới đầy sức trẻ và năng lượng, DNSE đang dần khẳng định vị trí, chiếm lĩnh thị phần một cách ấn tượng. Với định hướng chinh phục kỷ nguyên công nghệ bằng những sản phẩm số tiên phong, bắt kịp thế giới, DNSE sẽ là nhân tố đáng kỳ vọng của thị trường chứng khoán trong tương lai.


Theo HL - Kinh tế và Dự báo

SSIVND DNSEHCM
reaction

2 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.