Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Chứng khoán

Thị trường Coin sắp đón nhận một pha úp bô còn lớn hơn LUNA mang tên Celsius?

Cũng tương tự thị trường chứng khoán, thị trường tiền số những ngày qua rơi vào bất ổn trong nỗi lo chung lạm phát đang bùng phát mạnh. Tuy nhiên, bóng dáng một cuộc “dội bom” từ vụ LUNA cũng tiếp tục gây ám ảnh với một cái tên mới là Celsius.

Bò và Gấu

17 ngày trước

Thị trường Coin sắp đón nhận một pha úp bô còn lớn hơn LUNA mang tên Celsius?
Chế ảnh

Thị trường tiền số thậm chí còn mất giá nhiều hơn so với thị trường chứng khoán. Nhiều đồng tiền số, ngay cả Bitcoin hùng mạnh nhất, đã mất tới 2/3 giá so với mức đỉnh.


Một đơn cử khác, đồng AXS của game Axie Infinity, thậm chí còn mất đến 90% giá so với mức giá đỉnh điểm.


Tuy nhiên, các phân tích và thông tin mới nhất cho rằng, thị trường tiền số lao dốc không phanh không chỉ do nỗi lo lạm phát.


Từ đà lao dốc trước đó do hiệu ứng từ vụ đổ vỡ của đồng LUNA (Terra), thị trường tiền số lao dốc một mạch và chưa có điểm dừng, nay lại đến nỗi ám ảnh của một cuộc “dội bom” khác từ nền tảng cho vay Celsius có nguy cơ đổ bể.


Celsius nhận tiền của người gửi và cam kết trả mức lãi suất 18,63% năm, từ đó làm nền tảng cho vay tập trung đồng thời đầu tư vào các nền tảng, mô hình khác để kiếm lời nhằm trả lãi cho người gửi. Nền tảng này dùng lượng ETH trị giá khoảng 1,5 tỉ USD gửi trên quỹ Lido Finance và nhận về 450.000 stETH.


Tuy nhiên, với sự bất lợi diễn ra trên thị trường tiền số những ngày qua, giá các đồng tiền số ngày càng giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư gửi tiền trên Celsius đã ồ ạt rút tiền khiến cho lượng tiền trong tài khoản Celsius không đủ trả cho khách hàng.


Ngay cả khi Celsius mang lượng 450.000 stETH đi thế chấp để vay hơn 1,1 tỉ USD cũng không thể giúp giải quyết ổn được tình hình trước làn sóng rút tiền mạnh mẽ cho nên công ty này đã phát lệnh tạm ngừng giao dịch để chặn đứng làn sóng rút tiền ồ ạt.


Song giải pháp trong bất ổn đó lại càng khiến tâm lý khách hàng lo lắng. Tình hình nếu không sớm được giải quyết có thể sẽ ảnh hưởng tới cặp tiền số stETH/ETH vốn có tỉ lệ tương ứng 1:1 sẽ mất cân bằng, dẫn đến những rủi ro lớn hơn và lan tỏa rộng hơn. Khi đó, những tài sản Celsius thế chấp và vay nợ sẽ bị “bốc hơi” về giá trị và thậm chí bị mang bán giải chấp.


Vụ việc tại Celsius được cho là một quả bom nổ chậm có thể “dội bom” thị trường tiền số vào một lúc nào đó, là điều mà trước đó thị trường này đã bị chấn động từ vụ đổ bể của LUNA.


Và nếu “quả bom” Celsius phát nổ, hậu quả có thể còn nặng nề hơn cả LUNA vì nền tảng này liên quan tới nhiều nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), quỹ cho vay hay các sàn giao dịch khác.


Theo Thế Lâm - Báo Lao Động

LUNABitcoin

Bình luận

Bài viết gợi ý
Bitcoin rơi tự do, trăm tỷ USD bốc hơi

Bò và Gấu

Bitcoin rơi tự do, trăm tỷ USD bốc hơi

Bitcoin lao dốc không phanh khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn rơi tự do, đẩy thị trường vào cơn “bão lửa”, cuốn trôi hàng trăm tỷ USD vốn hóa.

04:53 13/06/2022

Sau 1 năm đầu tư, bạn được gì mất gì?

Bò và Gấu

Sau 1 năm đầu tư, bạn được gì mất gì?

12:48 30/05/2022

Bán hết vàng liều bắt đáy Luna, chàng trai Hà Nội mất sạch của để dành

Bò và Gấu

Bán hết vàng liều bắt đáy Luna, chàng trai Hà Nội mất sạch của để dành

Sau khi bán một cây vàng để bắt đáy tiền ảo Luna, anh Trần Văn Hậu đang lo lắng vì số tiền trong tài khoản ngày càng bốc hơi.

10:05 22/05/2022

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.