Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tài chính

Thủ đoạn của Công ty Tài chính Mirae Asset trong việc mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân

Các đối tượng tìm mua thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm hoặc thông tin bị lộ lọt từ các tổ chức tài chính rồi phân loại đem bán để thu lợi bất chính.

Chiên Da Hóng Hớt

6 ngày trước

Thủ đoạn của Công ty Tài chính Mirae Asset trong việc mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân
Chế ảnh này

Ngày 25-11, đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ thông tin về phương thức, thủ đoạn của các công ty tài chính hoạt động trên địa bàn tỉnh mà lực lượng công an vừa kiểm tra.

Theo đại tá Long, thực hiện kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 21-11, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra hành chính các công ty có biểu hiện nghi vấn hoạt động sử dụng trái phép thông tin cơ quan, tổ chức, cá nhân.


Thủ đoạn của Công ty Tài chính Mirae Asset trong việc mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân - Ảnh 1.


Công an kiểm tra Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam tại Tam Kỳ


Qua kiểm tra Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (tầng 4 toà nhà Panko Plaza thuộc phường An Phú, TP Tam Kỳ), công an phát hiện nhân viên công ty này ngoài hoạt động phát triển cho vay cá nhân còn có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam.

Cơ quan công an đã mời 76 đối tượng về trụ sở đấu tranh, làm rõ; tạm giữ tang vật gồm 9 máy tính để bàn, 8 máy tính xách tay; 3 Ipad; 108 điện thoại di động và hơn 5.000 trang tài liệu trích xuất có liên quan.

Tại Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS (số 280 Nguyễn Văn Trỗi, phường An Phú), công an phát hiện Vũ Ngọc Hiếu (SN1996; trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) là nhân viên thu hồi nợ của công ty, đã sử dụng hình ảnh của nhiều cá nhân (không xin phép chủ sở hữu) và biên tập, lồng nội dung vu khống, không đúng sự thật nhằm khủng bố, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người trên phạm vi toàn quốc.


Thủ đoạn của Công ty Tài chính Mirae Asset trong việc mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân - Ảnh 2.


Vũ Ngọc Hiếu bị bắt khẩn cấp


Công an đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi “Vu khống” đối với Hiếu. Ngoài ra, công an còn phát hiện 3 đối tượng có hành vi đánh bạc qua không gian mạng. Lực lượng chức năng đã mời 21 đối tượng về trụ sở đấu tranh, làm rõ; thu giữ tang vật gồm 32 máy tính để bàn, 4 điện thoại di động và hơn 100 trang dữ liệu trích xuất có liên quan đến các hành vi vi phạm.

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Nam xác định phương thức, thủ đoạn của các đối tượng. Cụ thể, về hoạt động mua, bán, sử dụng trái phép thông tin khách hàng, các đối tượng đã chủ động tìm, mua thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm kín hoặc thông tin bị lộ lọt từ các tổ chức tài chính. Sau khi có thông tin, các đối tượng tiến hành sàng lọc chia theo nhóm tuổi, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của khách hàng để bán thông tin thu lợi bất chính.


Thủ đoạn của Công ty Tài chính Mirae Asset trong việc mua bán 150.000 dữ liệu cá nhân - Ảnh 3.


Công an kiểm tra tại Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS


Về hoạt động thu hồi nợ, các đối tượng sử dụng mạng xã hội hoặc thông tin quan hệ đảm bảo được người vay tiền kê khai tại hợp đồng vay vốn của các tổ chức tài chính để tìm kiếm hình ảnh, thông tin người thân, bạn bè, đồng nghiệp… của người vay tiền. Sau đó, tiến hành cắt ghép, lồng các nội dung dung tục, sai sự thật gửi đến điện thoại cá nhân, tài khoản Zalo, Facebook… hoặc công khai trên các trang mạng xã hội để khủng bố, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người vay tiền và người có mối liên hệ với người vay tiền, tạo áp lực buộc người vay trả tiền.


Theo Trần Thường – CafeF

1
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Chiên Da Hóng Hớt

11/10/2022

Tôi đã bị đội lái thịt thế nào...
3
1 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

My Anh Tran

11/10/2022

Cười ẻ =))))))))))

11/10/2022

Cười ẻ =))))))))))

Những ông vua lỳ đòn
12
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Khi anh em tôi kẹt ngoài đảo
5
2 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

11/10/2022

Giống tôi quá =)))

11/10/2022

Giống tôi quá =)))

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.