Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tâm sự

Hai Minh Tran

11 tháng trước

Thực hư những khóa học kiếm tiền tỷ trên Tiktok?

Hiện nay, trên Tiktok đang tràn lan những clip giựt tít gây sốc kiểu thu nhập tháng trăm triệu, 4 bước chốt ngàn đơn,...Thế hệ sinh ra sau năm 2000 chắc chắn sẽ hoảng hốt. Những người này là ai? Cùng tuổi mình mà thu nhập khủng quá vậy?

Thực hư những khóa học kiếm tiền tỷ trên Tiktok?
Chế ảnh này

Hiện nay, trên Tiktok đang tràn lan những clip giựt tít gây sốc kiểu thu nhập tháng trăm triệu, 4 bước chốt ngàn đơn,...Thế hệ sinh ra sau năm 2000 chắc chắn sẽ hoảng hốt. Những người này là ai? Cùng tuổi mình mà thu nhập khủng quá vậy? Sao làm được đây? Từ những câu hỏi đơn giản như vậy, chúng ta có những lớp học của những "thầy, cô, giảng viên, giáo sư" với tuổi đời không lớn hơn học viên là bao nhiêu và đại bộ phận trong đó lại quay ra làm clip khoe khoang thu nhập khủng của mình để bán những lớp học trời ơi đất hỡi tương tự.


Tiktoker kiếm được trăm triệu, một tỉ một tháng là có. Những cô cậu đang làm clip kia cũng đã có lúc kiếm được như vậy. Nhưng, đó là TRÚNG SỐ.


Trong hàng trăm hàng ngàn hàng triệu Tiktoker, số lượng người có thu nhập hàng trăm triệu đáng mơ ước như họ khoe trên những clip Tiktok kia là con số rất nhỏ. Những video clip này trên Tiktok cho thấy thu nhập trăm triệu là những thời điểm MAY MẮN có được con số đó. Còn lại thì khỉ mốc mới được


Đừng dùng ngoại lệ để suy ra quy tắc. Đừng nghĩ tụi nó làm được thì mình cũng vậy, để rồi gồng mình chạy theo những mục tiêu hão huyền, tiền của đổ vào những lớp học dớ vớ vẩn để rồi tiền mất mà kênh Tiktok cũng chẳng khá lên được chút nào, chỉ còn lại chán chường và tuyệt vọng vì sao mình thua kém đồng bạn quá xa.


Đó là áp lực đồng trang lứa. 8x 9x cũng đã từng đối mặt với những bài báo xộn vãi cả lào "8x đời cuối đậu Đại học xong mua nhà, 9x vừa vào lớp 2 đã có cơ ngơi hàng trăm tỉ". Bây giờ là mấy đứa 2000 và những thông điệp thu nhập tháng trăm triệu trên Tiktok.


Hãy nhìn chung quanh. Hãy xem coi bao nhiêu công nhân mất việc. Ngày tết năm nay về quê có còn cảnh hàng xóm nhậu nhẹt linh đình con nít bài bạc khắp xóm nữa hay không. Hay chung quanh ở quận xa xa là quán cơm hay ăn nay đã đóng cửa, quán karaoke thậm thò mở cửa, quán cafe đổi qua bán bánh tráng trộn vv. Vậy thì tiền đâu mà trăm triệu một tháng ở đây, ngoài tiền dạy học cho mấy đứa bây?


Hãy nhớ, người ta trúng số, không có nghĩa là mình cũng vậy. Đừng để những clip dối trá trên Tiktok lừa gạt rồi làm khổ bản thân mình và người khác

Tiktok
reaction

48 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.