Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Julie Nguyen

2 tháng trước

TIN TỨC SẢN PHẨM DẦU THÔ ngày 16/04/2024

Giá dầu tăng hôm thứ Ba trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau khi người đứng đầu quân đội Israel cho biết nước này sẽ đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào cuối tuần của Iran.

TIN TỨC SẢN PHẨM DẦU THÔ ngày 16/04/2024
Chế ảnh này

Giá dầu kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức thấp hơn sau khi cuộc tấn công của Iran vào Israel gây ít thiệt hại hơn dự đoán, làm giảm bớt lo ngại về một cuộc xung đột gia tăng nhanh chóng trong khu vực.

Cuộc tấn công mà Iran gọi là trả đũa cuộc không kích vào lãnh sự quán ở Damascus, chỉ gây thiệt hại khiêm tốn khi tên lửa bị hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel bắn hạ.

Nhưng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Hai đã triệu tập nội các chiến tranh

lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ để cân nhắc cách phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran vào Israel, một nguồn tin chính phủ cho biết. Điều đó làm dấy lên lo ngại thị trường rằng các biện pháp trả đũa có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.

Iran sản xuất hơn 3 triệu thùng dầu thô mỗi ngày với tư cách là nhà sản xuất chính trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, số liệu tổng sản phẩm quốc nội chính thức công bố vào thứ Ba dự kiến sẽ cho thấy mức tăng trưởng chậm lại còn 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 5,2% trong quý trước đó. Điều này sẽ duy trì áp lực buộc các nhà hoạch định chính sách phải công bố thêm các biện pháp kích thích kinh tế.

-Tin tức HCT-


PLXPLCPVBPVS
reaction

198 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.