TỔNG QUAN VỀ NGÔ CBOT
Ngô (còn gọi là bắp) chính là một loại ngũ cốc quan trọng ở trên thế giới, đứng thứ ba sau lúa mì và lúa gạo. Cây trồng này có nguồn gốc đến từ Trung Mỹ, là loại cây lương thực giàu dinh dưỡng, đã góp phần nuôi sống gần 1/3 dân số ở trên toàn thế giới. Ở Việt Nam thì ngô chính là lương thực phổ biến thứ 2 sau lúa gạo.
Ngô có mã hàng hóa là ZCE, lần đầu tiên bắt đầu thực hiện giao dịch tại CBOT vào năm 1877. Đây là loại sản phẩm giao dịch ưu thích và giao dịch nhiều nhất của những nhà giao dịch hàng hóa phái sinh ở trên toàn thế giới. Hiện nay Ngô chính là sản phẩm đầu tư hàng hóa được giao dịch có tính thanh khoản cao nhất tại Việt Nam
Ngô chủ yếu được trồng ở các vùng ôn đới và nhiệt đới và trong điều kiện từ dưới mực nước biển đến 12.000 feet so với mực nước biển, từ các vùng đồng bằng khô cằn của Nga hoặc Bắc Phi cho tới những vùng nhiệt đới của Florida.
Ngô được trồng ở những quốc gia có lượng mưa ít nhất là 8 inch như Morocco hoặc những khu vực có lượng mưa hơn 200 inch như một phần của Ấn Độ. Mùa sinh trưởng của ngô sẽ dao động trong một khung thời gian rất ngắn, có thể sẽ là 3 tháng ở Quebec và cho đến 9 tháng ở các khu vực nhiệt đới như Colombia.
Ngô được trồng ở hầu hết những tiểu bang của Hoa Kỳ nhưng sản xuất và thu hoạch sẽ tập trung ở Trung Tây Hoa Kỳ, được gọi là vành đai ngô. (Vành đai ngô chính là khu vực nằm ở Trung Tây Hoa Kỳ và cung cấp sản lượng ngô cho toàn Hoa Kỳ).
Tùy vào đặc điểm tự nhiên của mỗi vùng mà thời gian trồng và thu hoạch ngô sẽ có sự khác nhau. Đa số ngô trên thế giới đều được trồng từ mùa xuân hay đầu mùa hè (bắt đầu khoảng tháng 2 – tháng 5 tùy từng nơi) và được thu hoạch vào mùa thu đông (có thể là từ tháng 8 đến tháng 11).
Sau khi được thu hoạch từ những nông trại thì ngô được vận chuyển bằng xe tải đến các kho ở mỗi khu vực, sau đó thì sẽ được vận chuyển đến các nơi sử dụng. Ngô còn được tiến hành xuất khẩu từ nước này sang các nước khác.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ngô, tuy nhiên có ba loại phổ biến ở trên thị trường là: ngô đá, ngô lõm và ngô ngọt. Ngô mang lại nhiều loại công dụng trong cuộc sống thường ngày. Ngô chính là thức ăn chủ yếu cho con người và là các thành phần chính của thức ăn chăn nuôi. Bởi chúng có hàm lượng fructose cao nên ngô còn được sử dụng như một loại chất tạo ngọt để có thể sản xuất xi rô ngô, dầu ngô. Bên cạnh đó thì ngô còn được sử dụng để sản xuất ra ethanol.
Ethanol được xem là nhiên liệu để vận chuyển chất lỏng với chi phí thấp. Các nhà máy xay khô tại Hoa Kỳ sản xuất ethanol đã chiếm đến hơn 50% lượng ethanol ở trên thế giới và xuất khẩu sang 50 quốc gia khác. Khoảng một phần ba sản phẩm phụ cũng được tạo ra trong quá trình sản xuất ethanol trở thành nguồn thức ăn chăn nuôi, thường ở dạng hạt chưng cất và thức ăn gluten ngô, bột ngô.
Đầu tư hàng hóa
Zalo: 0948.225.055
https://beacons.ai/dathct