Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

XTB Vietnam

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

2 tháng trước

Top 3 thị trường đáng chú ý trong tuần này ‼

Tin NFP tuần trước đã củng cố thêm lập trường “diều hâu” của Fed, khiến kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed bị đẩy lùi sang tháng 9. Tuy nhiên, trong tuần này, cũng sẽ có một dữ liệu quan trọng mà nhà đầu tư cần chú ý đến đó chính là lạm phát CPI.

Top 3 thị trường đáng chú ý trong tuần này ‼
Chế ảnh này

Trong tuần trước, mọi sự chú ý của nhà đầu tư tập trung vào báo cáo thị trường lao động của Mỹ. Dữ liệu đã củng cố thêm lập trường “diều hâu” của Fed, khiến kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Fed bị đẩy lùi sang tháng 9. Tuy nhiên, trong tuần này, cũng sẽ có một dữ liệu quan trọng mà nhà đầu tư cần chú ý đến đó chính là lạm phát CPI, dữ liệu này củng có thể khiến cho đồng USD biến động mạnh mẽ. Ngoài ra, đồng CAD và EUR cũng có thể sẽ biến động mạnh trong tuần này, bởi quyết định về lãi suất của Ngân hàng Canada (BoC) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).


USDIDX

Cuối tuần trước, đồng USD đã mạnh lên sau báo cáo thị trường lao động NFP mạnh mẽ. Trong tuần này, nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thêm các dữ liệu quan trọng có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường trong thời gian tới. Vào thứ Tư lúc 19:30 giờ VN dữ liệu về Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố. Tiếp đó là vào thứ Năm lúc 19:30 giờ VN chỉ số Giá sản xuất (PPI)sẽ được công bố. Số liệu cao hơn dự kiến có thể một lần nữa thay đổi thời điểm dự kiến về lần cắt giảm lãi suất đầu tiên và đồng thời gây áp lực lên thị trường chứng khoán.


EURUSD

Tuần này không chỉ xoay quanh các báo cáo lạm phát mà còn có cả các quyết định chính sách tiền tệ quan trọng. Vào thứ Năm, nhà đầu tư sẽ nhận được quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và chủ yếu sẽ tập trung vào bài phát biểu của bà Lagarde, vì trong bài phát biểu này có thể Lagarde sẽ đưa ra một số tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên dự kiến 25 điểm cơ bản vào tháng 6.


USDCAD

Ngân hàng Canada (BoC) cũng sẽ công bố quyết định lãi suất trong tuần này. Quyết định sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn chính là buổi họp báo, nơi các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên. Sau dữ liệu thị trường lao động rất yếu vào tuần trước, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên cũng được dời sang tháng 6.

CADCPIForex
reaction

554 lượt thích

8 bình luận

2 tháng trước

2 tháng trước

2 tháng trước

2 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.