Trang chủ
Video
Chế ảnh


Tài chính

Chiên Da Đu Đỉnh

1 năm trước

TP.HCM mong Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng TRUNG TÂM TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại New York.

TP.HCM mong Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng TRUNG TÂM TÀI CHÍNH QUỐC TẾ
Chế ảnh này

Tại đây, đoàn đại biểu TP.HCM đã được chào đón ấn tượng bằng những lời chào và biểu tượng của TP.HCM hiện trên màn hình lớn của NASDAQ ở quảng trường Thời Đại.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ vui mừng được đến thăm NASDAQ, sàn chứng khoán điện tử lớn và lâu đời nhất trên thế giới, và được trực tiếp tham quan các hoạt động giao dịch sôi động tại đây. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ, hiện TP.HCM đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế với đa dạng các dịch vụ tài chính và khả năng hội nhập sâu rộng với các thị trường thế giới. 


Ông Phan Văn Mãi hy vọng các chuyên gia NASDAQ, với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung, sẽ hỗ trợ, chia sẻ các bài học kinh nghiệm cho TP.HCM trong quá trình xây dựng trung tâm này. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng mong muốn sắp tới các doanh nghiệp của TP.HCM sẽ có cơ hội được niêm yết tại sàn NASDAQ.NASDAQ là sàn giao dịch lớn thứ hai tại Mỹ chỉ sau NYSE, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 200.000 cổ phiếu. Hiện NASDAQ là nơi niêm yết 4.000 công ty với mức vốn hóa thị trường là 15.000-17.000 tỷ USD và hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp.


Theo Quang Tuấn - Tạp chí Thương Trường

VN30VNINASDAQ
reaction

1 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 28/11 - 01/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.