Trang chủ
Video
Chế ảnh


Thư giãn

Phạm Ngọc Hạ

4 tháng trước

Trấn Thành và Ngô Thanh Vân tranh luận về nghề diễn viên tại Việt Nam

Tham gia sự kiện ra mắt một trường đào tạo về nghề diễn, Trấn Thành với tư cách đạo diễn đã có nhận định về chất lượng đào tạo diễn xuất trong nước gây sốc...

Trấn Thành và Ngô Thanh Vân tranh luận về nghề diễn viên tại Việt Nam
Chế ảnh này

Hôm 16/8, đạo diễn Kathy Uyên tổ chức lễ tốt nghiệp cho 18 học viên thuộc học viện diễn xuất do cô và nhạc sĩ Thanh Bùi sáng lập. Lễ tốt nghiệp trình chiếu 9 trích đoạn do các học viên thực hiện, diễn lại từ 2 bộ phim Em chưa 18 và Bẫy ngọt ngào.


Dàn giám khảo gồm Kathy Uyên, Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Trấn Thành và Đinh Hà Uyên Thư đưa ra những nhận xét và chấm điểm để chọn ra 4 giải thưởng cho những màn diễn xuất ấn tượng nhất.


Tại đây, đạo diễn Trấn Thành cũng có những chia sẻ thẳng thắn, chỉ ra một số khuyết điểm của các diễn viên trẻ như: Diễn quá "gồng", không thực sự hóa thân vào nhân vật, không kiểm soát được biểu cảm, tâm lý...


Nam nghệ sĩ cũng thị phạm diễn xuất, gây cười với việc tái hiện lại những động tác thừa của học viên trong các trích đoạn.


Theo Trấn Thành, nghề diễn viên "vô cùng chua chát" vì "hoặc có tất cả, hoặc không gì cả". Anh cho rằng việc chọn được một vai diễn phù hợp với cá tính bản thân là yếu tố quan trọng hàng đầu với diễn viên.


"Do các bạn không đúng cá tính, không hợp vai với những nhân vật đó. Tôi nói thật nếu không hợp vai thì Trấn Thành diễn cũng "chết" chứ đừng nói là các bạn. Hollywood cũng vậy, không hợp vai thì diễn dở thôi", anh nói.


Trong khi đó, Ngô Thanh Vân - một trong những khách mời của chương trình - lại đưa ra quan điểm trái ngược.


Cô cho hay: "Nếu xin chọn đúng vai để diễn thì nói thật ở thị trường phim Việt Nam, diễn viên còn chưa có vai để chọn nữa chứ đừng nói là các bạn trẻ mới học diễn xuất. Làm gì có nhiều cơ hội để chúng ta chọn lựa? Mình muốn là diễn viên thì bất cứ vai nào mình cũng phải làm được".


Trước những chia sẻ của Ngô Thanh Vân, đạo diễn Trấn Thành im lặng. Một số khán giả cho rằng Trấn Thành và Ngô Thanh Vân đều có phong cách, định hướng khác nhau khi theo đuổi nghề đạo diễn, do đó việc họ có quan điểm trái ngược là điều dễ hiểu.


Nguồn: Dân trí

reaction

236 lượt thích

0 bình luận
Giao dịch

XEM NHIỀU NHẤT

(từ 02/12 - 05/12/2023)

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.