Đăng nhập để tham gia theo dõi, bình luận, sáng tạo nội dung cùng Bò và Gấu


Chuyên mục


Tâm sự

Trắng tay vì đầu tư 'mù' chứng khoán

Mơ mộng không cần làm việc mà vẫn kiếm được rất nhiều tiền một cách nhẹ nhàng, tôi đổ hàng tỷ đồng, đi vay 'nóng' để chơi chứng khoán.

Thoi Thuong

20/10/2022

Trắng tay vì đầu tư 'mù' chứng khoán
Chế ảnh này

Tôi năm nay 32 tuổi, và câu chuyện của tôi bắt đầu từ năm 2019. Năm ấy, từ một vài cuộc gọi tư vấn giới thiệu của các "cò" chứng khoán, tôi lần đầu biết đến khái niệm kiếm tiền bằng đầu tư chứng khoán.


Là một người phụ nữ có ba con nhỏ, chồng lại đi công tác nước ngoài triền miên, tôi thường xuyên phải đối mặt với những áp lực vô hình trong công việc kinh doanh cá nhân. Cũng vì lẽ đó, tôi quyết định đến với chứng khoán chỉ vì nghĩ rằng mình sẽ không cần phải ra ngoài làm việc tay chân, mà vẫn có thể kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền một cách nhẹ nhàng, chỉ tốn vài tiếng trên mạng mỗi ngày...


Điều tôi không thể ngờ, đó là những suy nghĩ có phần tham lam ấy của mình đã vô tình bị những môi giới chứng khoán nắm thóp được. Tôi từng bước đầu tư theo lời tư vấn của các "cò". Bắt đầu từ vài chục triệu đồng, rồi tăng lên vài trăm triệu, thậm chí đến vài tỷ đồng... Hăng máu ăn thua, tôi bán hết số vàng cưới của mình, mang cầm cả giấy tờ xe, đi mượn nợ, vay "nóng" khắp nơi mà không biết ngại miệng, miễn là có tiền để đem đầu tư.


Những lời đâu chẳng thấy, tài khoản của tôi "cháy" liên tục. Chỉ vì không có kiến thức, chẳng có kinh nghiệm, đầu tư "mù" theo những lời mách bảo của tư vấn viên mà chẳng mảy may suy nghĩ, tôi ngày càng lún sâu vào vũng bùn thất bại. Đến lúc tiền nợ nần khắp nơi đã đạt đến con số khổng lồ, vượt quá khả ăng chi trả của bản thân, tôi mới hoảng loạn chạy về khóc với mẹ. Bà buồn, chửi mắng tôi một trận, nhưng rồi cũng cố tìm cách xoay xở để giúp tôi trả nợ phần nào.


>> Tuyệt vọng trong ma trận chứng khoán


Gần Tết năm ấy, tôi kẹt cứng giữa đống nợ, phải gọi điện qua cho chồng (đang công tác ở Mỹ), khóc lóc van xin anh đủ điều để mong chồng tìm cách giúp tôi có tiền trả nợ "nóng". Nghe chuyện, chồng gào thét, quát mắng tôi thậm tệ qua điện thoại và yêu cầu ly hôn ngay lập tức. Những lời lẽ và sự tức giận của anh lúc đó, đến giờ tôi vẫn bị ám ảnh, không sao quên được.


Tôi như chìm sâu vào địa ngục trần gian, đơn ly hôn đã được viết sẵn, chỉ còn chờ chồng về nước để ký. Nhưng rồi dịch Covid-19 ập đến khiến anh không thể về nước như dự định. Điều đó vô tình cứu tôi.


Sau thời gian cố gắng thoi thóp, vùng vẫy, may mắn đã mỉm cười khi tôi cũng dần vượt qua được khó khăn tài chính. Giờ nghĩ lại những ngày tháng đen tối, mất tất cả vì chứng khoán đó, tôi lại tự trách bản thân mình quá ngu dốt, quá tham lam, ham giàu nhanh mà tự đẩy mình xuống vực thẳm. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ là một bài học xương máu dành cho bất cứ ai đang ôm mộng làm giàu vì đầu tư chứng khoán, tiền ảo, trong khi bản thân không hề có kiến thức về những lĩnh vực này.


Xin phép được ẩn danh

2
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Thoi Thuong

19/10/2022

Giao dịch chứng khoán sáng 19/10: Nhà đầu tư ôm tiền mặt, thanh khoản thị trường cạn kiệt dần
Sau tuần hồi phục tốt trước đó, thị trường bước vào tuần này với kịch bản các phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản đứn...
Giao dịch chứng khoán sáng 19/10: Nhà đầu tư ôm tiền mặt, thanh khoản thị trường cạn kiệt dần
4
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Hãy tag ai đó =))))
Hãy tag ai đó =))))
6
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Thay hình muốn nói
Thay hình muốn nói
8
0 bình luận

Hãy đăng nhập để viết bình luận

Giao dịch

Bảng xếp hạng thành viên

Theo lượt thích trong vòng một tuần

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.