Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Hóng Hớt

2 năm trước

Từ 29/8, nhà đầu tư sẽ được giao dịch T+2?

Từ 29/8, nhà đầu tư sẽ được giao dịch T+2?
Chế ảnh này

"RÚT NGẮN THỜI GIAN THANH TOÁN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HỖ TRỢ TĂNG THANH KHOẢN VÀ QUAY VÒNG VỐN ĐẦU TƯ" đây là tiêu đề bài phỏng vấn ông Nguyễn Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam trên Tạp chí Chứng khoán số 286. Chi tiết như sau:


PV: Ông đánh giá như thế nào về sự sẵn sàng của VSD cũng như các thành viên thị trường trong việc triển khai thực hiện rút ngắn thời gian hoàn tất thanh toán giao dịch chứng khoán đối với các chứng khoán có chu kỳ thanh toán T+2?


Ông Nguyễn Sơn: Như tôi đã nêu ở trên, việc rút ngắn thời gian thanh toán đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ của các bên liên quan như các thành viên thị trường, ngân hàng thanh toán... do đó trong tháng 6/2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận phương án điều chỉnh thời gian thanh toán đối với chứng khoán có chu kỳ thanh toán T+2, VSD đã tiến hành xây dựng dự thảo Quy chế thay thế Quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán và Quy chế thay thế Quy chế thành viên lưu ký với nội dung sửa đổi, bổ sung chủ yếu nhằm đảm bảo phù hợp với khung thời gian thanh toán mới cũng như bổ sung một số trường hợp xử lý vi phạm mới để đảm bảo an toàn cho hoạt động thanh toán. Dự thảo hai Quy chế này cũng đã được VSD gửi lấy ý kiến thành viên thị trường, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán, các sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) và ngân hàng thanh toán. Trên cơ sở tổng hợp kết quả đóng góp ý kiến, VSD nhận thấy hầu hết các thành viên thị trường đều đồng thuận với kế hoạch rút ngắn thời gian thanh toán, ngoại trừ một số ít thành viên mong muốn có thêm thời gian để chuẩn bị. Trên cơ sở đó, VSD đã hoàn thiện hai Quy chế và trình UBCKNN thông qua với thời gian áp dụng là từ ngày 29/8/2022.


Theo VSD

UBCKVSD
reaction

12 lượt thích

3 bình luận

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

2 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.