Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Ngô Thảo Nhi

4 tháng trước

Tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ nói được ông Phạm Nhật Vượng truyền cảm hứng

Ông Gautam Adani, tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ và thứ 23 thế giới cho biết, đã thảo luận với Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng về các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ nói được ông Phạm Nhật Vượng truyền cảm hứng
Chế ảnh này

Hai tỷ phú gặp nhau tại trụ sở Tập đoàn Adani ở Ấn Độ vào chiều 8/11. Sau đó, ông Gautam Adani đăng bức hình chụp cùng ông Phạm Nhật Vượng lên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).


Vị tỷ phú người Ấn Độ cho biết, ông rất vui khi gặp và thảo luận với tỷ phú Phạm Nhật Vượng về các cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Ông Gautam Adani nói mình được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp ấn tượng của ông Vượng và đánh giá ông chủ Vingroup là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn.


“Từ kinh doanh mỳ ăn liền đến việc sản xuất nhiều mẫu xe điện và công nghệ pin cho sự thay đổi toàn cầu hướng tới di chuyển xanh của Vingroup. Tất cả đều được hoàn thành trong thời gian kỷ lục”, ông Gautam Adani viết.Trao đổi với PV Tiền Phong , đại diện Vingroup cho biết cuộc gặp là để hai tỷ phú bàn cơ hội hợp tác ở Việt Nam và Ấn Độ. Ấn Độ nằm trong các thị trường mà VinFast đã công bố chiến lược mở rộng sang như Indonesia, Malaysia và các quốc gia Trung Đông.


Trước đó, theo AutoCar India - tạp chí chuyên về ô tô của Ấn Độ, VinFast có thể đang cân nhắc mua lại nhà máy của hãng xe Ford ở Chennai, Ấn Độ. Tờ này dẫn một nguồn tin cho biết: “VinFast đang tìm kiếm nhà máy chế tạo xe có công suất tối thiểu 100.000 xe/năm và đã nhắm tới một số địa điểm ở Gujarat và Tamil Nadu”.


Nhà máy của Ford tại Chennai có công suất lên tới 210.000 chiếc/năm, cao hơn nhiều so với mong muốn của VinFast. Tuy nhiên, tạp chí này cho rằng kế hoạch mua lại nhà máy của Ford có thể giúp hãng xe điện Việt Nam tiết kiệm được đáng kể so với xây dựng một cơ sở sản xuất mới; kế hoạch đó không chỉ giúp VinFast chủ động tại thị trường Ấn Độ mà còn có thể dùng làm cơ sở xuất khẩu cho các thị trường sử dụng tay lái nghịch ở nửa sau thập kỷ này.


Mới đây, VinFast cũng đã bắt đầu các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho một số vị trí ở Ấn Độ. Mặc dù, chưa rõ mốc thời gian chính thức hoạt động nhưng VinFast được cho là đang tăng tốc và có thể sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động bán hàng vào năm 2024.


VinFast sẽ bán xe nhập khẩu (CBU), sau đó tiến hành lắp ráp nội địa (CKD). Vài tháng trước, mẫu VF8 cũng đã được chạy thử nghiệm tại Ấn Độ.


Tỷ phú Gautam Adani khởi nghiệp và làm giàu từ nông nghiệp, than đá và đang tích cực mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Năm 1988, ông thành lập Adani Enterprises, công ty con thuộc Adani Group và hiện là hãng kinh doanh than đá lớn nhất Ấn Độ.


Theo Forbes , ông Gautam Adani đang sở hữu khối tài sản hơn 52 tỷ USD và là người giàu thứ 23 trên thế giới. Ông là chủ của Tập đoàn Adani với mảng kinh doanh trải dài từ cảng biển, sân bay, truyền tải điện cho tới năng lượng xanh. Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vượng đang là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD và là người đứng đầu Tập đoàn Vingroup.


Nguồn: cafef


--------------Mời các bạn tham gia minigame dự đoán VN30 tại đây: https://s.bovagau.vn/BFM0UA


reaction

235 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.