Chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu ông Quyết tới ký biên bản để chịu xử phạt

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu ông Quyết tới ký biên bản để chịu xử phạt

Bò và Gấu

13 tháng 1 2022

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu ông Quyết tới ký biên bản để chịu xử phạt

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán khẳng định hành vi bán chui cổ phiếu FLC của ông Quyết sẽ bị xử phạt theo đúng quy định pháp luật để đảm bảo kỷ luật thị trường.

Đây là khẳng định của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi thông tin thêm về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, thực hiện bán hàng chục triệu cổ phiếu FLC không đúng quy định trong phiên 10/1 vừa qua.

Cụ thể, lãnh đạo cơ quan quản lý chứng khoán cho biết ngay sau khi nhận được báo cáo từ Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), khẳng định việc ông Trịnh Văn Quyết giao dịch bán cổ phiếu FLC không báo cáo, không công bố thông tin theo quy định, Ủy ban Chứng khoán đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan để đưa ra giải pháp xử lý.

“Ngay trong tối 10/1, Ủy ban đã quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Quyết nhằm ngăn chặn các hành vi không đúng quy định có thể tiếp diễn. Thông tin chính thức cũng đã được công bố vào đầu giờ sáng ngày 11/1”, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán cho biết.

Đến chiều 11/1, cơ quan quản lý chứng khoán đã có văn bản chỉ đạo HoSE thực hiện hủy bỏ toàn bộ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Trong đó, căn cứ đưa ra quyết định này là do ông Quyết đã không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định tại Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán cho biết đây là biện pháp chưa từng có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo sự minh bạch và lành mạnh của thị trường, cơ quan quản lý và các cơ quan liên quan đã khai triển nhiều giải pháp đưa ra quyết định như trên.

Hiện tại, Ủy ban Chứng khoán đã chỉ đạo HOSE, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và các công ty chứng khoán phối hợp rà soát các giao dịch đối ứng giao dịch bán từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết để hủy bỏ, trả tiền lại cho nhà đầu tư.

“Các giao dịch bị hủy bỏ là giao dịch đối ứng với giao dịch bán cổ phiếu FLC ngày 10/1 từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết. Việc rà soát và xác định các giao dịch đối ứng này sẽ mất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, Ủy ban và các đơn vị sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo kỷ cương trên thị trường”, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán khẳng định.

Cùng với việc thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Quyết, cơ quan quản lý chứng khoán cũng đang tiến hành các công việc tiếp theo để xử lý đối với sai phạm này.

Theo trình tự thủ tục xử lý vi phạm, cơ quan thanh tra của Ủy ban Chứng khoán sẽ yêu cầu ông Quyết tới ký biên bản và sau 5 ngày sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo đúng quy định, đúng thẩm quyền.

Theo Quang Thắng – ZingNews

Bò và Gấu

Bình luận

Bài viết gợi ý
Anh tôi đi "chơi xa" làm thị trường đỏ cái nắng đầu hè :(

Bò và Gấu

Anh tôi đi "chơi xa" làm thị trường đỏ cái nắng đầu hè :(

04:38 25/04/2022

Cách tập lên cơ nhanh nhất

Bò và Gấu

Cách tập lên cơ nhanh nhất

Cách tập lên cơ nhanh nhất

18:51 04/09/2020

Khi Gà mua sách

Bò và Gấu

Khi Gà mua sách

Khi Gà mua sách

18:32 28/08/2020


© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.