Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Tú Anh

1 năm trước

Về VND - Bạo phát thì bạo tàn chăng

Trong giới tài chính thì chị Hương VND là 1 trong những người rất bạo. Chị bạo vì luôn nghĩ ra những thứ đi trước cơ chế, xé rào cơ chế. Hình ảnh chị như Bí thơ tỉnh uỷ Kim Ngọc (khoán 10 khoán 100 thời bao cấp)

Về VND - Bạo phát thì bạo tàn chăng
Chế ảnh này

Trong giới tài chính thì chị Hương VND là 1 trong những người rất bạo. Chị bạo vì luôn nghĩ ra những thứ đi trước cơ chế, xé rào cơ chế. Hình ảnh chị như Bí thơ tỉnh uỷ Kim Ngọc (khoán 10 khoán 100 thời bao cấp). Sinh thời tưd Ukraina về chị lập VND đứng ngang hàng với Hưng nhùn SSI, Dominic tóc đuôi ngựa( Dragon)… là những lão thành của TTCK VN. 


Giai đoạn 2018-2022 chị thử nghiệm 2 hướng đi vô cùng mới: là Wealth Management và Tấn công vào TT trái phiếu DN dưới chuẩn. 


Hướng đi Wealth thì về cơ bản đã thất bại, đơn giản là nó đi quá sớm so với trình độ tài chính nước nhà. 1 sản phẩm ở TT chứng khoán phát triển thì không thể nào phù hợp với TT chứng khoán sơ khai của chúng ta được. Nhưng giai đoạn 2018-2020 chị làm wealth đã khấy đảo các CTCK khác phải hùa theo. 


Ở hướng TT trái phiếu DN, tại sao tôi gọi là dưới chuẩn. Vì TT trái phiếu bản chất nó là kênh huy động khác ngoài bank cho DN, đặc biệt nó chỉ phát triển tốt đối với các DN có độ uy tín lớn, có các tổ chức xếp hạng tín dụng trung lập uy tín. Ở VN thì ngược lại, các DN toàn mập mờ để phát hành trái phiếu. Và hậu quả thì chúng ta đang nhận đây, và các bạn cũng rõ rồi. 


Riêng hướng TPDN này, trước đó mang lại thành công lớn cho VND với vừa là tổ chức tư vấn, bảo lãnh phát hành, vừa là kênh bán. Và hiện tại khủng hoảng TPDN manh lại cho VND một mối nguy cơ lớn. 


Trung nam group và VND như đôi bạn thân. Trạng chết chúa cũng băng hà. 

 

Khi khủng hoảng TPDN nổ ra cuối năm ngoái, VND phải mua lại đa phần TPDN của Trung Nam mà mình đã bảo lãnh phát hành 


Hiện tại đang là gần 10k tỷ( nếu không vướng luật thì con số này còn phải lớn hơn rất nhiều vì bạn nhìn dư nợ TP của Trung nam tận 24 k tỷ) 


Trong khi vốn chủ VND hiện tại có 14 k tỷ. Vô tình VND từ 1 công ty CK thành 1 tổ chức đầu tư TP.


Rủi ro nằm ở cả việc quá tập trung vào 1 DN mà còn 1 DN lớn lên theo kiểu Thánh gióng. May thay nó không phải là BĐS mà là năng lượng tái tạo. Ít nhất dòng tiền vẫn tốt hơn là BĐS. 

MBB cho vay novaland có 10k tỷ trong khi vốn chủ hơn 2 tỷ usd và 1 nhà băng tổng tài sản hơn 600k tỷ nó khác xa với trường hợp VND và Trung Nam


Tương lai VND hiện tại phụ thuộc khá nhiều vào tương lai Trung Nam. 


Năm nay hình như năm hạn của các doanh nhân Cố đô Phú Xuân. Anh Thịnh Trung Nam, anh Hải HBC, Kim Oanh land…


Ah thêm nữa, là chị giống anh Long HPG thực hiện sứ mệnh mỗi người trên thế giới sẽ sở hữu ít nhất 1 CP VND HPG… tăng vốn quá nhiều thì lợi nhuận nào bù đắp được. 


Cu Long CEO trong ảnh sinh năm 1987 mà như ông cụ, tóc bạc phơ, nếu không làm bạn với Trung Nam chắc tóc đỡ bạc hơn nhiều rồi


Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời

“ năm canh máu chảy đêm hè vắng

Sáu khắc hồn tan bóng nguyệt mờ

Có phải tiếc xuân mà đứng gọi

Hay là nhớ nước vẫn nằm mơ”Nguồn

chứng khoánVND
reaction

562 lượt thích

2 bình luận

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

1 năm trước

Đã chỉnh sửa

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.