Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Lê Phương Thanh

1 năm trước

Vì sao HPG lại nhẹ nhàng đến thế?

📈HPG khi ai cũng nghĩ là nặng thì lại là lúc HPG nhẹ nhất

Vì sao HPG lại nhẹ nhàng đến thế?
Chế ảnh này

📈HPG khi ai cũng nghĩ là nặng thì lại là lúc HPG nhẹ nhất


💦NKG HSG bị cắt margin, HPG 1 mình 1 ngựa với đà tăng mạnh, nhẹ nhàng

Trên thực tế, ngành thép nói chung cũng đang đón một số tín hiệu tích cực. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép sản xuất trong tháng 5 đạt 2 triệu tấn, tăng 3,1% so với tháng trước. Sản lượng xuất khẩu thậm chí còn tăng trưởng ấn tượng 29,7% so với tháng trước, đạt 822,657 tấn, cao hơn gần 52% so với cùng kỳ năm ngoái.


Riêng với Hòa Phát, trong tháng 5, sản lượng bán các sản phẩm thép (thép xây dựng, thép cuộn cán nóng và phôi thép) của tập đoàn đạt 530.000 tấn, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 16% so với tháng 4 trước đó. Đây cũng là mức tiêu thụ thép cao nhất của doanh nghiệp đầu ngành thép kể từ đầu năm.


Tiêu thụ thép hồi phục phần nào củng cố thêm cơ sở để các nhà sản xuất thép tái khởi động lại các lò cao đã đóng vào cuối năm ngoái khi thị trường ảm đạm. Không chỉ có Hòa Phát, Pomina cũng đã có kế hoạch mở lại lò cao, thậm chí còn dự định tăng vốn để bổ sung nguồn lực mở rộng sản suất kinh doanh.


Không thể phủ nhận những tín hiệu tích cực gần đây nhưng nhiều đánh giá vẫn cho rằng ngành thép sẽ cần thêm thời gian để hồi phục khi thị trường bất động sản dân dụng chưa có nhiều biến chuyển thực sự. Ngay cả với Hòa Phát, nhiều chuyên gia cũng nhận định cú huých đầu tư công sẽ không quá bùng nổ như kỳ vọng.


Trong báo cáo mới cập nhật, VCBS cho rằng tỷ trọng tiêu thụ thép trong đầu tư công là không đáng kể, chỉ 10%-15% và hiện nay tốc độ giải ngân vốn đầu tư công còn khá chậm, vì vậy kỳ vọng về tăng trưởng tiêu thụ sẽ khó hồi phục mạnh trong năm nay.


HPG
reaction

513 lượt thích

4 bình luận

1 năm trước

1 năm trước

1 năm trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.