Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Dương Ðức Trí

4 tháng trước

Vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt tạm giam?

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông.

Vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt tạm giam?
Chế ảnh này

Người mẫu Ngọc Trinh (tên đầy đủ là Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi, ngụ quận 7) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công công.


Cơ quan điều tra xác định, Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4, huấn luyện viên lái xe của Ngọc Trinh) tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm.


Cả hai còn cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.


Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM chủ trì, phối hợp Phòng CSGT, Công an TP Thủ Đức và các phòng nghiệp vụ tiến hành xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hoạt động liên quan hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn, biểu diễn bằng những hành động nguy hiểm lưu thông trên tuyến đường thuộc TP Thủ Đức do Trần Thị Ngọc Trinh thực hiện, sau đó đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.


Tập trung triển khai các hoạt động điều tra và phối hợp với các cơ quan, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, Trần Thị Ngọc Trinh không có giấy phép lái mô tô hạng A2.


Tuy nhiên, ngày 6/10, Ngọc Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.


Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9, Trần Xuân Đông cùng với Trần Thị Ngọc Trinh cũng đã tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.


Xét thấy hành vi trên đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, UBND phường Thủ Thiêm và Ban an toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức) đã có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xem xét xử lý Trần Thị Ngọc Trinh theo đúng quy định của pháp luật.


Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô nêu trên, Trần Thị Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên nền tảng mạng xã hội gồm Tiktok "Ngoc Trinh" (hiện có 6,8 triệu người theo dõi) đã nhận tổng cộng hơn 163,3 triệu lượt thích cho tất cả các video).


5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm được đăng vào các ngày 24-28/9, 2-6-8/10. Tính đến 10h ngày 12/10, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lượt lưu video; 5.787 lượt chia sẻ.


Ngoài ra, tài khoản Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh" hiện có hơn 3,1 triệu người theo dõi cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5,9 nghìn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi; tài khoản fanpage Facebook "Ngọc Trinh" (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải video thể hiện Ngọc Trinh lái mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.


Sau đó, các video này đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube. Dư luận trên báo chí chính thống và không gian mạng phần lớn phản đối lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh. 


Việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên được đánh giá có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi đã vi phạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cần được ngăn chặn, xử lý kịp thời.


Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TPHCM đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.


Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP làm rõ nguồn gốc mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88 thì Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy số 122678 là giả.


Qua đấu tranh, Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.


Quá trình điều tra, xác minh đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP nhận thấy, Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2, nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.


Đồng thời, hành vi tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.


Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội Gây rối trật tự công cộng; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.


Trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và những người còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.


Nguồn: Dân trí

Ngọc Trinh
reaction

544 lượt thích

8 bình luận

4 tháng trước

4 tháng trước

Bò và Gấu

Tài khoản này đã được xác thực qua Entrade X. Tìm hiểu thêm.
ic_purple_tick

4 tháng trước

4 tháng trước

4 tháng trước

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.