Trang chủ
Video
Chế ảnh


Chứng khoán

Chiên Da Chém Gió

1 năm trước

CEO Binance gọi founder FTX là ‘một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử’

Binance đã chính thức đưa ra một số lời phản bác đối với “những lời tường thuật sai trái” về FTX, trong khi CEO CZ gọi SBF (Sam Bankman-Fried) là “một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử”.

CEO Binance gọi founder FTX là ‘một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử’
Chế ảnh nàyGiám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance Changpeng Zhao (CZ) mới đây đã phản bác lại một số “câu chuyện sai trái” về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và người đồng sáng lập Sam Bankman-Fried (SBF). Ông chủ của Binance gọi SBF là “kẻ thao túng bậc thầy” và “một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử”, theo Bitcoin News.

Quan điểm của CEO Binance về sự sụp đổ của FTX và Sam Bankman-Fried

Trên mạng xã hội Twitter, Changpeng Zhao (CZ) mới đây đã giải đáp một số thắc mắc của nhà đầu tư tiền điện tử về những gì ông gọi là hiểu lầm về vụ việc phá sản của sàn FTX. CZ cũng không ngần ngại đưa ra những đánh giá mà ông dành cho founder FTX Sam Bankman-Fried (SBF).CEO Binance đưa ra nhận định mới nhất về vụ sụp đổ của FTX và người “đồng nghiệp” – cựu CEO FTX. (Nguồn: Coingape) 
Câu chuyện đầu tiên mà CEO Binance đề cập là thông tin “CZ muốn trở thành vị cứu tinh của tiền điện tử”. CZ đã giải thích như sau: “Tiền điện tử không cần giải cứu. [Ngành công nghiệp] tiền điện tử vẫn ổn. Đó là vẻ đẹp của sự phi tập trung hóa. Chúng tôi chỉ là một phần của nó. Chúng tôi muốn giúp đỡ những dự án tốt khác có thể đang gặp khó khăn về tiền mặt vì những sự kiện gần đây. Đó là lợi ích tốt nhất cho tập thể của chúng tôi”.

Về nghi vấn liệu có phải “FTX đã bị giết bởi xyz (tức là bên thứ 3)?”, CZ tiếp tục nhấn mạnh: “Không, FTX đã tự giết chính họ (và người dùng của họ) vì họ đã đánh cắp hàng tỷ USD tiền của người dùng”.

Cùng với đó, ông Zhao cũng phủ nhận việc phá huỷ FTX bằng bài đăng tweet của mình. Cụ thể,vào ngày 6/11 – vài ngày trước khi FTX nộp đơn xin phá sản, CZ đã đăng trên Twitter rằng Binance đang bán phá giá tất cả các mã thông báo FTX.

Ông cho hay một bài báo do Bloomberg xuất bản còn cho rằng dòng tweet của Giám đốc điều hành Alameda Research, Caroline Ellison đã dẫn đến sự sụp đổ của FTX và khiến các nhà đầu tư bán phá giá mã thông báo FTT. Bà ấy đã đưa ra mức giá sàn của FTT trong tweet của mình.

Nói về Sam Bankman-Fried,CZ cho rằng anh ta ảo tưởng mình là một ‘anh hùng’. “SBF là một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử, anh ta cũng là một kẻ thao túng bậc thầy khi nói đến giới truyền thông và các nhà lãnh đạo quan điểm chủ chốt”, CZ nói.

Một số người đã so sánh cuộc khủng hoảng FTX và Bankman-Fried với kế hoạch Ponzi của Bernie Madoff. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết tuần trước rằng sự sụp đổ của FTX là “một khoảnh khắc Lehman trong tiền điện tử”.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11/11 và Bankman-Fried từ chức Giám đốc điều hành. Ước tính khoảng 1 triệu khách hàng và nhà đầu tư đã mất hàng tỷ USD từ sự sụp đổ của sàn giao dịch. Công ty hiện đang bị điều tra vì xử lý sai tiền đầu tư, lưu trữ của khách hàng. Giám đốc điều hành mới của FTX John Ray nói với tòa án phá sản rằng: “Chưa bao giờ trong sự nghiệp của tôi, tôi thấy sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát của công ty và sự thiếu vắng hoàn toàn thông tin tài chính đáng tin cậy như đã xảy ra ở đây”.Theo Thu Phương – VietnamBiz

FTX
reaction

20 lượt thích

0 bình luận

© 2021 Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital
Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - MST: 0108400691
Số điện thoại: 02471059988 - Email: team@bovagau.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quang Sơn.
Giấy phép thiết lập MXH số 417/GP-BTTTT, ký ngày 05/07/2021.